Chạy đua với JC&C, tỷ phú Thái Lan mạnh tay gom cổ phiếu Vinamilk

Thanh Hương huongtruong110791@gmail.com

06:59 07/12/2017

Quỹ đầu tư F&N Dairy Investment của tỷ phú Thái Lan vừa đăng ký mua vào 21,77 triệu cổ phiếu VNM, tương ứng 1,5% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Thông tin từ sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) cho biết, F&N Dairy Investment vừa đăng ký mua 21.769.846 cổ phiếu VNM của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến từ ngày 8/12 đến ngày 5/1/2018 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh qua sàn. Nếu giao dịch này thành công, F&N sẽ nâng sở hữu lên 17,86%, tương đương 259,3 triệu cổ phiếu.

Gần đây, F&N của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi đã không ngừng gom cổ phiếu Vinamilk.

Đầu tư - Chạy đua với JC&C, tỷ phú Thái Lan mạnh tay gom cổ phiếu Vinamilk

Tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi đang ráo riết thu mua cổ phiếu VNM.

Trước đó, từ ngày 6/11 đến ngày 5/12, F&N thông báo đăng ký mua vào lượng cổ phiếu như trên. Tuy nhiên, do mức giá không phù hợp và đấu giá không thành công nên quỹ này chỉ gom được 4,7 triệu đơn vị.

Đặc biệt, trong giai đoạn F&N ráo riết gom cổ phiếu trên, VNM chỉ dao động quanh khoảng 160.000 đồng/cổ phiếu. Đến thời điểm hiện tại, mã này đã tăng mạnh. Chốt phiên 6/12, VNM có giá 195.000 đồng/cổ phiếu.

F&N là thành viên của Tập đoàn đồ uống Fraser & Neave Limited, do tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi nắm quyền kiểm soát. Ông Lee Meng Tat, giám đốc tập đoàn này hiện là thành viên Hội đồng Quản trị Vinamilk.

F&N Dairy Investment là cổ đông lớn thứ 2 của Vinamilk với tỷ lệ sở hữu hơn 16%. Cuộc "săn lùng" VNM của các nhà đầu tư nước ngoài đã trở nên kịch tính hơn khi mới đây, một quỹ ngoại khác là Vinamilk là Platinum Victory đã thông báo mua thành công và nâng sở hữu lên 145,9 triệu cổ phiếu, tương ứng 10,03% vốn của Vinamilk. 

 

Bạn đang đọc bài viết Chạy đua với JC&C, tỷ phú Thái Lan mạnh tay gom cổ phiếu Vinamilk tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục