Cháy lớn tại khu du lịch sinh thái Sơn Tây, Hà Nội

21:13 01/01/2014

Khoảng 16h chiều 1/1/2014, tại khu đồi Giang thuộc địa phận xã Xuân Sơn, Sơn Tây Hà Nội, lửa lớn đã bùng phát và hình thành một đám cháy lớn dữ dội. Khu đồi cây này nằm trong quy hoạch Khu du lịch sinh thái vùng hồ Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội.

Ngọn lửa được bùng phát từ đỉnh ngọn đồi và nhanh chóng lan rộng tạo thành đám cháy lớn. Hàng chục héc ta đất rừng đã bị thiêu rụi, hàng trăm người dân ở địa phương đã tham gia chữa cháy thế nhưng vẫn không thể nào ngăn cản được sự lan nhanh của lửa.

Khoảng 17h5, hàng trăm bộ đội thuộc đơn vị Quân khu thủ đô (trường quân chính), bộ đội biên phòng, đơn vị phòng quân không quân ở địa bàn Sơn Tây gần đó đã được huy động tham gia dập lửa. Lực lượng cứu hỏa chuyên dụng không thể tiếp cận được khu vực cháy do địa hình khó khăn.

Xã hội - Cháy lớn tại khu du lịch sinh thái Sơn Tây, Hà Nội

Cháy lớn tại khu du lịch sinh thái Vùng hồ xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội. Ảnh Băng Tâm

Đám cháy lớn và khó dập là do cây côi ở đây khá lạ rậm rạp và chủ yếu là cây giáng và cây bụi, thấp nhỏ. Thời tiết thì hành khô.

Theo quan sát của phóng viên có mặt tại hiện trường thì quanh khu vực tránh chỉ có một vài nhà dân. Và khả năng đám cháy vào nhà dân là khó. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được thiệt hại nào về người liên quan đến vụ cháy lớn này không.

Được biết khu đồi này chủ yếu trồng thông, bạch đàn và keo, thuộc địa phận hành chính xã Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội.

Xã hội - Cháy lớn tại khu du lịch sinh thái Sơn Tây, Hà Nội (Hình 2).

Lực lượng bộ đội được huy động tham gia chữa cháy.

Khu đất rừng hiện nằm trong quy hoạch khu du lịch sinh thái vùng hồ Xuân Khanh, do công ty cổ phần đầu tư phát triển Hồng Việt làm đơn vị khai thác, sử dụng. Khu vực này cũng được bố trí bảo vệ canh gác và làm nhiệm vụ quản lý. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà xảy ra hiện tượng cháy lớn như thế này.

Nguyên nhân của đám cháy vẫn chưa xác minh cụ thế. 

Clip đám cháy tại khu sinh thái Sơn Tây.

Đến khoảng 19h cùng ngày đám cháy về cơ bản đã được khống chế.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ cháy này

Băng Tâm

Bạn đang đọc bài viết Cháy lớn tại khu du lịch sinh thái Sơn Tây, Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục