Cháy lớn tại trung tâm chăm sóc ở Pennsylvania khiến 5 trẻ em thiệt mạng


Thứ 2, 12/08/2019 | 09:36


Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trung tâm chăm sóc ban ngày ở Pennsylvania đã khiến 5 đứa trẻ thiệt mạng.

Thông tin từ Foxnews cách đây vài giờ cho hay vụ cháy được phát hiện vào lúc 1h12 sáng 12/8 (giờ địa phương).

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Harris Family Day Care, ở phía tây Erie, theo thông tin từ trang web của bộ Dịch vụ Nhân sinh Pennsylvania và Erie Times-News, căn nhà bị cháy là một dịch vụ chăm sóc ban ngày 24 giờ để chăm sóc trẻ em.

Tiêu điểm - Cháy lớn tại trung tâm chăm sóc ở Pennsylvania khiến 5 trẻ em thiệt mạng

Hiện trường vụ án đã được phong toả

Trung úy Szocki thuộc Sở Cảnh sát thành phố Erie không xác nhận độ tuổi của các em, hay thông tin căn nhà có phải được dùng làm nơi trông trẻ như một tờ báo đăng hay không.

Erie Times-News trích lời bà của 4 em nhỏ - hai bé gái và hai bé trai - cho biết các bé mới chỉ ở độ tuổi lần lượt là 8, 6, 4 và 10 tháng tuổi. Bốn em nhỏ này được gửi ở nhà trẻ vì cha mẹ chúng làm việc thâu đêm. Căn nhà đã được chủ nhà dùng làm nhà trẻ gần một năm nay.

Được biết, hai đứa trẻ 17 tuổi và 12 tuổi đã trốn thoát khỏi đám cháy bằng cách trèo lên mái nhà và nhảy xuống đất trong khi những đứa trẻ khác đã được lực lượng cứu hỏa Erie giải cứu.

Hai thanh tra cứu hỏa và ba thám tử cảnh sát của Erie đang điều tra nguyên nhân vụ cháy thương tâm này.

Tiêu điểm - Cháy lớn tại trung tâm chăm sóc ở Pennsylvania khiến 5 trẻ em thiệt mạng (Hình 2).

Ông John Widomski - quan chức phụ trách điều tra hỏa hoạn ở thành phố Erie cho biết, căn nhà ba tầng chỉ có một thiết bị báo khói, và đám cháy được cho là bắt nguồn từ phòng khách ở tầng một, nguyên nhân chưa được xác định.

Khi lính cứu hỏa tới hiện trường, lửa cháy kín khắp các cửa sổ tầng một của căn nhà. Đám cháy làm chảy các thanh nhựa gắn ngoài căn nhà và của hai căn nhà liền kề.

Minh Anh (Nguồn Foxnews)