Chế độ ban đêm đến bản thử nghiệm của macOS Sierra mới nhất

21:29 26/01/2017

Trong phiên bản macOS Sierra mới nhất, 10.12.4 beta, chế độ ban đêm sẽ hỗ trợ lọc ánh sáng xanh.

Sản phẩm - Chế độ ban đêm đến bản thử nghiệm của macOS Sierra mới nhất

 MacOS sẽ có chế độ ban đêm như iOS. 

Nhiều nhà sản xuất smartphone đã đưa vào chế độ lọc ánh sáng xanh với các tên gọi khác nhau như: chế độ ban đêm, ánh sáng ban đêm, giúp mắt thư giãn và lọc ánh sáng xanh. Tính năng này đã trở nên phổ biến trong số những người dùng sành điệu. Dù là với tên gọi gì, nó đều có chung một đặc điểm: lọc tông màu xanh và trắng và thay bằng các tông màu ấm hơn, từ hổ phách cho đến vàng.

Chúng ta thường nhạy cảm với ánh sáng xanh, khiến mọi người khó ngủ hơn vào ban đêm. Tông màu vàng nhẹ nhàng hơn sẽ ít có hại cho mắt hơn khi chúng ta xem điện thoại di động trong đêm tối hoàn toàn.

Trong phiên bản macOS Sierra mới nhất, 10.12.4 beta, chế độ ban đêm sẽ hỗ trợ lọc ánh sáng xanh, giúp giảm căng nhức mắt trong thời gian dài sử dụng vào ban đêm. Mặc dù vậy, cách duy nhất để có được bản cập nhật này là bạn phải có tài khoản của một nhà phát triển, bởi bản beta vẫn chưa mở ra cho đông đảo người dùng, dù điều này sẽ đến trong không lâu nữa.

Nếu bạn chưa có tính năng này trên bất kỳ thiết bị di động hoặc máy tính nào thì cũng có thể cài đặt các ứng dụng từ nhà phát triển thứ 3 như: F.lux cho hệ điều hành MacOS, Windows, Linux và Twilight cho một điện thoại Android.

Phong Lan theo Gsmarena

Bạn đang đọc bài viết Chế độ ban đêm đến bản thử nghiệm của macOS Sierra mới nhất tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục