Chi gần 5 tỉ đồng làm 'ngôi nhà bay' đầy đủ tiện nghi giữa rừng

14:01 07/04/2017

Bruce Campbell, một kỹ sư Mỹ, đã mua lại phần xác một chiếc Boeing không còn sử dụng để cất một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi ở giữa rừng.

Ngôi nhà được đặt tên iBruce Campbell này được tạo ra từ xác chiếc Boeing 727, một loại máy bay thương mại 3 động cơ. Chiếc máy bay khổng lồ này được đặt trên các cột bê tông ở một khu đất ngoại ô Portland, Oregon (Mỹ). Các nội thất bên trong đã được Campbell sửa chữa theo ý thích.

Công nghệ - Chi gần 5 tỉ đồng làm 'ngôi nhà bay' đầy đủ tiện nghi giữa rừng
Công nghệ - Chi gần 5 tỉ đồng làm 'ngôi nhà bay' đầy đủ tiện nghi giữa rừng (Hình 2).

 Căn nhà đặc biệt này đang được Campbell đặt ở một khu đất giữa rừng.

Campbell cho biết phần nội thất bên trong xác máy bay này đã có thể sinh hoạt với các tiện nghi tương đối đầy đủ, ngoại trừ chiếc vòi sen tạm. Kỹ sư này cho biết ông có ý định lắp đặt lại một nhà vệ sinh để nó rộng rãi hơn, trong khi khôi phục lại một số phần nội thất ban đầu của máy bay như chỗ ngồi và đèn chiếu sáng.

Công nghệ - Chi gần 5 tỉ đồng làm 'ngôi nhà bay' đầy đủ tiện nghi giữa rừng (Hình 3).
Công nghệ - Chi gần 5 tỉ đồng làm 'ngôi nhà bay' đầy đủ tiện nghi giữa rừng (Hình 4).

 Khoang hành khách được tháo dỡ toàn bộ ghế tạo không gian khá rộng rãi. 

Khu đất mà Campbell sử dụng để đặt “ngôi nhà” đặc biệt có diện tích rộng hơn 40.000 m2 đã được ông mua lại với giá 23.000 USD (520 triệu đồng) khi mới 20 tuổi, trong khi xác chiếc Boeing 727 cùng với chi phí sửa chữa phần nội thất đã ngốn của ông số tiền 220.000 USD (5 tỉ đồng).

Công nghệ - Chi gần 5 tỉ đồng làm 'ngôi nhà bay' đầy đủ tiện nghi giữa rừng (Hình 5).

 Khoang lái được sử dụng làm nơi làm việc.

Theo tiết lộ của Campbell, ông sống trong máy bay này trong khoảng thời gian 6 tháng mỗi năm và dành phần thời gian còn lại ở Nhật Bản, nơi ông đang tìm cách mua và tạo ra ngôi nhà tương tự từ xác một chiếc Boeing 747 đã không còn có thể sử dụng.

Công nghệ - Chi gần 5 tỉ đồng làm 'ngôi nhà bay' đầy đủ tiện nghi giữa rừng (Hình 6).

 Ông Campbell đang nuôi ước mơ xây thêm ngôi nhà tương tự tại Nhật Bản.

Campbell tiết lộ ban đầu ông định mua một chiếc xe vận tải hàng hóa để dựng căn nhà nhưng suy nghĩ đã thay đổi khi nghe tin có ai đó làm điều tương tự với máy bay. Ông nói thêm rằng việc mua những chiếc máy bay để xây nhà của ông như là cách giúp giải cứu những chiếc máy bay chở khách không bị trở thành phế liệu sau khi hết hạn khai thác.

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết Chi gần 5 tỉ đồng làm 'ngôi nhà bay' đầy đủ tiện nghi giữa rừng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục