Chị họ đòi em rể bồi thường tiền 'sửa lại sắc đẹp'

10:31 02/03/2015

Thương tật người em rể gây ra cho người chị họ theo giám định là 14%, dù đã được đền bù số tiền vượt quy định, bị hại vẫn đòi thêm tiền để...“sửa lại sắc đẹp”.

Chém nhau vì chuyện...quét rác

Theo trên Công Lý, phiên tòa ngày cuối năm vắng lặng, ngoài đường thì dòng người hối hả, ai cũng lo đua nhau đi mua sắm Tết để chuẩn bị cho một năm mới sắp đến và như muốn gạt bỏ đi mọi lo toan, “hỉ, nộ, ái, ố” trong một năm đã sắp trôi qua. Vậy mà tại phiên tòa hôm ấy lại trở nên gay cấn bất thường giữa hai chú bác ruột về chuyện tiền nong, mà ai nhìn vào nếu không tìm hiểu kỹ thì cứ nghĩ đó là những người xa lạ, chứ không có máu mủ ruột rà gì với nhau.

Phía gia đình người con ông chú đến tòa theo triệu tập chỉ có hai vợ chồng, một đứa con nhỏ và người em, còn phía con người bác thì đông hơn khoảng hơn chục người, họ cùng đến tòa nhưng mạnh ai nấy ngồi, mỗi người mỗi góc, chẳng ai nhìn mặt ai nói với nhau một điều gì. Cả hai gia đình cùng ở tận ngoài Phú Yên kéo nhau vào thành phố Nha Trang, Khánh Hòa lập nghiệp, họ cùng thuê nhà mở quán nhậu ở gần nhau để kiếm tiền sinh sống, nhưng có lẽ vì cuộc sống mưu sinh mà họ nảy sinh mâu thuẫn với nhau.

Theo thể hiện, bà Trần Thị Kim Nh và Trần Thị Thùy T (là chị em chú bác ruột với nhau) cùng bán quán nhậu gần nhau tại vỉa hè trước nhà số 9 chung cư đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.

Khoảng 0h30 ngày 11/7/2014, sau khi bán xong, bà T quét dọn vệ sinh bên phần quán mình, sau đó bà Nh quét rác qua phía quán bà T dẫn đến giữa bà Nh và bà T kình cãi nhau có cả bà Trần Thị Thúy Hoa (em bà Nh). Lúc đó ông Dương Xuân Hoa (SN 1978, trú 43A Điện Biên Phủ, Vĩnh Hòa, Nha Trang, chồng bà T) bức xúc nên lấy một con dao Thái Lan cán gỗ dài 30cm, lưỡi dao bằng kim loại bản rộng 6cm tại quán chém bà Nh nhiều nhát vào gò má trái, ngực trái, khuỷu tay trái và cẳng tay phải của bà Nh gây thương tích.

Lúc này, ông Trần Ngọc Đức (em bà Nh) đang ở nhà nghe tiếng ồn ào đi đến thấy ông Hoa đang cầm con dao chém chị Mình, thì Đức xông vào vật lộn với Hoa và lấy được con dao.

Bạn đang đọc bài viết Chị họ đòi em rể bồi thường tiền 'sửa lại sắc đẹp' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục