Dại dột mời chị kết nghĩa về ở cùng rồi mất luôn chồng

21:38 06/07/2015

Tôi không ngờ chỉ vì quyết định trong lúc hứng chí mà giờ đây gia đình tôi tan đàn xẻ nghé.

Hạnh là người chị em kết nghĩa rất thân thiết của tôi. Chúng tôi gắn bó từ năm đầu tiên ở trường đại học, Hạnh hơn tôi 1 tuổi, do trượt đại học 1 năm nên học cùng khóa với tôi.

Chúng tôi ở cùng phòng ký túc xá, người giường trên, người giường dưới, cái gì cũng chia sẻ, nhỏ to với nhau. Đến cả chiếc điện thoại hai đứa cũng dùng chung để nhắn tin với bạn trai. Tôi có một mối tình sâu sắc với người bạn thời cấp 3, nhưng vì bạn trai học tận trong miền Nam, trong một lần say rượu đã trót làm một cô gái có bầu nên chúng tôi chia tay nhau. Tôi đau khổ suốt 2 tháng trời, may mà có Hạnh ở bên cạnh an ủi, động viên và ghi chép bài vở cho tôi.

Hạnh là một cô gái xinh đẹp, cao ráo và nhanh nhẹn. Nhờ có vụ dùng chung điện thoại, tôi mới biết Hạnh khá đa tình và có quan hệ với nhiều chàng trai cùng lúc. Tôi mới chia tay 1 lần mà đã như chết đi sống lại. Trong khi Hạnh dăm bữa nửa tháng lại có bạn trai mới, chẳng bao giờ thấy chị buồn, hoặc cùng lắm, chị rủ tôi đi nhậu một bữa là xong một mối tình, gọn nhẹ làm sao.

Hạnh bảo, tư tưởng của chị ấy là "Yêu 50, chọn 10, lấy 1". Tôi chẳng mấy bận tâm vì dù sao đó là chuyện tình cảm cá nhân. Tôi chỉ quan trọng Hạnh là người bạn thân thiết và hiểu tôi nhất.

Tốt nghiệp ra trường, chúng tôi đều có công việc ổn định. Hạnh làm ngân hàng, còn tôi làm kế toán cho một công ty tư nhân. Tôi lấy chồng, có cuộc sống gia đình ổn định. Chồng tôi là con trai một người bạn của mẹ. Tôi cũng biết anh là người khá đào hoa, rất nhiều người yêu nhưng chẳng hiểu duyên số run rủi thế nào mà chúng tôi cưới nhau. Tôi còn hơn chồng 1 tuổi. Chúng tôi chung sống yên bình, vợ chồng không có xích mích.

Tôi và chị Hạnh vẫn thân thiết như xưa. Sau 2 năm làm ngân hàng, chị bỏ việc, lấy chồng giàu có. Chồng chị phất lên sau khi trúng số độc đắc, dùng tiền mở một chuỗi nhà hàng ăn. Nói chung ai cũng bảo số chị sướng, chỉ việc ăn trắng mặc trơn mà vẫn có tiền tiêu xài thỏa thích.</

Bạn đang đọc bài viết Dại dột mời chị kết nghĩa về ở cùng rồi mất luôn chồng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục