Chiếc mũ bảo hiểm độc đáo có điều hòa nhiệt độ

13:00 23/06/2018

Sở hữu một hình dáng có vẻ hơi "cồng kềnh" nhưng chắc chắn, thiết bị điều hòa chạy bằng pin gắn vào mũ bảo hiểm này sẽ phát huy tác dụng trong những ngày hè nóng nực sắp tới.

 

Một công ty công nghệ ở thành phố Bengaluru, Ấn Độ đã phát minh một thiết bị làm mát cho mũ bảo hiểm để giúp người đi xe máy đối phó với cái nóng tại quốc gia Nam Á này.

Chiếc mũ bảo hiểm độc đáo có điều hòa nhiệt độ

 

Thiết bị này chạy bằng pin, bao gồm một bình chứa nước, quạt điện, bộ tản nhiệt cỡ nhỏ và bộ lọc không khí. Ý tưởng của hãng là tận dụng hiệu ứng bay hơi nước trên tản nhiệt để làm mát, tương tự khi cơ thể toát mồ hôi. Quạt hút không khí từ bên ngoài, đi qua lưới lọc, được bù ẩm sẽ phun vào bên trong mũ, đem lại cảm giác mát mẻ cho người đội.

Thiết bị này có thể lắp dễ dàng vào bất cứ chiếc mũ bảo hiểm nào. Chiếc máy điều hòa không khí này đang được bán với giá 30 USD.

Phong Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Chiếc mũ bảo hiểm độc đáo có điều hòa nhiệt độ tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục