Chiếc quần thủ môn mặc suốt 23 có gì lạ để vào bảo tàng?

18:37 01/07/2016

Một bảo tàng ở Hungary sẽ trưng bày chiếc quần thi đấu màu xám cũ kỹ mà Gabor Kiraly thủ môn già nhất Euro 2016 đã mặc trong suốt 23 năm qua.

Cái tên Gabor Kiraly thu hút nhiều sự chú ý ở Euro 2016 không chỉ bởi trở thành cầu thủ già nhất từng ra sân tại giải đấu số một châu Âu mà còn bởi chính trang phục thi đấu của anh, chiếc quần thi đấu đã mặc suốt 23 năm dòng trong sự nghiệp. Cũng vì ấn tượng sâu đậm với chiếc quần cũ mèm, xấu xí màu xám như quần ngủ của gười gác đền 40 tuổi của ĐT Hungary mà bảo tàng Savaria Szombathely ở miền tây quê hương anh đã quyết định đem nó ra trưng bày. Họ cũng liên hệ và nhận được sự đồng ý từ "ông lão" này để mang cả áo và tất anh đã mặc tại Euro 2016 giới thiệu với công chúng.

Thể thao - Chiếc quần thủ môn mặc suốt 23 có gì lạ để vào bảo tàng?

Kiraly và chiếc quần xấu xí được trưng bầy vào bảo tàng.

“Chúng tôi đã đặt đôi găng tay, chiếc quần xám cùng áo thi đấu thủ môn Kiraly mặc tại EURO 2016 ở một vị trí trong bảo tàng. Công chúng có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập này của bảo tàng từ ngày 2/7 tới”, Phó giám đốc Zsuzsanna Czenki của bảo tàng cho hay.

Gabor Kiraly người góp công lớn giúp ĐT Hungary đứng đầu bảng và giành vé vào vòng 16 đội sinh năm 1976. Anh bắt đầu chơi bóng ở đội bóng quê hương Haladas VSE từ năm 1982 đến 1997 trước khi gia nhập Hertha BSC trong vòng 8 năm, từ 1997-2004, Kiraly từng kinh qua nhiều đội bóng ở Anh và Đức.

Cũng cần nói thêm về lý do Gabor Kiraly chỉ mặc duy nhất chiếc quần thi đấu rộng thủng thình, lỗi mốt này. Chính dị nhân nay thừa nhận, anh mặc nó vì tin rằng chiếc quân mang lại may mắn."Vì sao tôi thích mặc chiếc quần này ư? bởi nó thường đem lại vận may cho tôi. Tôi có rất nhiều trận đấu xuất sắc khi mặc nó, cả trong màu áo Hertha Berlin và tuyển Hungary", Kiraly thổ lộ buổi phỏng vấn hồi năm 2005.

Được biết lúc mới gia nhập CLB Haladas Szombathely, Gabor Kiraly chỉ được phát 2 bộ quần áo thủ môn. Một lần Kiraly chuẩn bị cho trận đấu và phát hiện rằng, cả hai bộ đồ đều được mang đi giặt. Hết cách anh đành mặc chiếc quần

Bạn đang đọc bài viết Chiếc quần thủ môn mặc suốt 23 có gì lạ để vào bảo tàng? tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục