Chiêm ngưỡng thác nước nhân tạo cao nhất thế giới ở Trung Quốc

20:00 26/07/2018

Địa phương nổi tiếng về thắng cảnh thiên nhiên ở phía nam Trung Quốc trình làng thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới.

Thác nước cao 108m đổ xuống từ Cao ốc Quốc Tế Liebian ở thành phố Quý Dương Thuộc Tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, được xây dựng bởi Tập đoàn Công nghiệp Ludi. 

Công trình sử dụng nước tái chế từ bể trữ nước ngầm, được bơm lên độ cao 121m bằng 4 máy bơm không lồ trước khi đổ xuống một mặt của tòa nhà kính.

Chính chủ tịch tập đoàn Zhou Songtao đã đưa ra ý tưởng về thác nước nhằm quảng bá hình ảnh xanh - sạch - đẹp của thành phố.

Phát ngôn viên của tập đòan Cheng Xiaomao chia sẻ: “Quý Dương là thành phố của núi non, cùng với rất nhiều cây xanh tựa như rừng xanh. Ông Zhou muốn tạo thêm một cảm giác xanh mướt của dòng nước cho người dân và du khách kể cả khi xung quanh được bao bọc bởi những tòa nhà chọc trời.”

Video - Chiêm ngưỡng thác nước nhân tạo cao nhất thế giới ở Trung Quốc

Công trình nhân tạo nhằm thu hút khách du lịch. (Ảnh:twitter)

Đi kèm với sự hùng tráng của công trình, chi phí để vận hành thác nước cũng vô cùng đắt đỏ. Tính năng này tiêu tốn 800 yuan (Tương đương 2.7 triệu VND) cho mỗi giờ hoạt động. Do đó dù đã hoàn thành hơn 2 năm, thác nước mới chỉ hoạt động 6 lần.

Theo ông Cheng, thác nước chỉ được mở vào những dịp đặc biệt và mỗi lần chỉ chạy từ 10 đến 20 phút để tiết kiệm điện.

Công trình này trở thành một đề tài tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đây là một công trình hùng tráng, đặc biệt sẽ phần nào làm dịu mát thành phố trong những ngày nắng nóng của mùa hè. Số khác đặt ra câu hỏi liệu công trình này có phải là một sự lãng phí tài nguyên.

Tôn Vỹ (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng thác nước nhân tạo cao nhất thế giới ở Trung Quốc tại chuyên mục Video của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục