Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013

15:30 23/11/2013

Viettel tại Vietnam Telecomp 2013.

Mang đến Vietnam Telecomp 2013 mô hình thu nhỏ của “thành phố công nghệ” trong tương lai, ở đó công nghệ thông tin và viễn thông đã len lỏi vào cuộc sống hàng ngày của mỗi cư dân, Viettel trở thành thương hiệu có ý tưởng trình diễn đặc biệt nhất tại triển lãm.

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013

Nằm ngay lối ra vào, gian hàng của Viettel là điểm nhấn đầu tiên mà khách tham quan nhìn thấy. Lấy cảm hứng từ màu xanh chủ đạo của logo Viettel, những không gian khác nhau trong thành phố được nối kết chặt chẽ, tạo cảm giác gần gũi, nhưng hiện đại.

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 2).
Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 3).

Từ sâu khấu đi vào là cổng chào chính. “Đại lộ” dẫn vào với cột đèn đường, biển chỉ dẫn giao thông và hình ảnh của các dịch vụ tiện ích mà Viettel đã cung cấp cho khách hang của mình: Mô hình cây ATM cách điệu hình chiếc điện thoại di động (dịch vụ chuyển tiền qua di động BankPlus”, Cổng nghe nhạc trực tuyến Keeng, 3G…

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 4).

Tại mô hình cây ATM cách điệu hình chiếc điện thoại di động, khách hàng có thể trải nghiệm ngay dịch vụ BankPlus với các tính năng chuyển tiền, nạp cước viễn thông chỉ trong 15 giây ngay trên chiếc điện thoại mà không cần kết nối internet.

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 5).

Đi qua cổng chào, phía bên tay phải là không gian cửa hàng Viettel, tại đây khách tham quan có thể trải nghiệm các dòng điện thoại từ bình dân đến cao cấp đồng thời đăng ký mọi dịch vụ viễn thông của Viettel.

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 6).

Đối diện phía bên kia “đại lộ” là khu nghiên cứu sản xuất trưng bày mô hình quy trình nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông (từ hoạt động nghiên cứu trong phòng Lab đến mô hình dây chuyền sản xuất và lắp ráp thiết bị).

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 7).

Tại đây, khách tham quan có thể tìm hiểu về quy trình sản xuất các thiết bị đầu cuối của Viettel cũng như xem mô hình các thiết bị, bo mạch cũng như các sản phẩm gồm smartphone, USB 3G.. mà hãng đang phát triển.

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 8).

Trước khi tới các gian trưng bày khác, khách tham quan có thể qua quầy thông tin để tìm hiểu các dịch vụ: tổng đài 106x, Shopone… Tiếp đến là dãy cổng chào cách điệu, có hình ảnh logo các thương hiệu mà đơn vị này đang sở hữu ở nhiều quốc gia.

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 9).

Viettel là đơn vị duy nhất ở triển lãm có khu nhà 2 tầng trong khuôn viên triển lãm tại Vietnam Telecomp. Tầng 1 là không gian trưng bày những thành tựu viễn thông và công nghệ thông tin dành cho khách hàng doanh nghiệp, cá nhân, tầng 2 là mô hình quán café trong đó có hình ảnh giới thiệu thêm về doanh nghiệp này và tiếp khách tham quan.

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 10).

Không gian doanh nghiệp.

Một số hình ảnh khác về Thành phố công nghệ của Viettel:

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 11).

Các nhà thiết kế đã dựng cột đèn, thảm cỏ để biến không gian này trở thành một con phố đầy màu sắc.

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 12).

Những bảng chỉ đường đặc biệt 

Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 13).
Công nghệ - Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 (Hình 14).

Bước ra khỏi thành phố, ngay bên ngoài là sân khấu lớn với các sự kiện, trò chơi, âm nhạc nối tiếp nhau. Gian hàng của Viettel là nơi đông khách thăm quan và dừng lại nhất tại Vietnam Telecomp năm nay.

Hằng Phan

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng thành phố công nghệ Viettel tại Vietnam Telecomp 2013 tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục