Chiến binh người Kurd tấn công dữ dội al-Nusra ở Aleppo

18:57 29/08/2016

Video ghi lại cuộc chiến khốc liệt trong đêm của các chiến binh người Kurd với khủng bố al-Nusra tại chiến tuyến Aleppo, Syria.

Theo RT, cảnh quay ghi lại cuộc chiến của các nhóm dân quân người Kurd trên chiến tuyến tại thành phố Aleppo. Các chiến binh đang chiến đấu với al-Nusra, cố gắng đẩy lùi nhóm khủng bố này ra khỏi Sheikh Maqsood, khu phố chủ yếu là người Kurd sinh sống tại thành phố Aleppo.

Đoạn video quay vào ban đêm, cho thấy 2 binh sĩ thuộc lực lượng dân quân người Kurd tấn công khủng bố với súng trường từ sau các chiến hào được dựng lên giữa đống đổ nát của thành phố Aleppo vào ngày 27/08.

Ngoài hình ảnh chiến đấu ác liệt, video còn cho thấy sự hoang tàn của khu phố đã từng là một nơi nhộn nhịp và là nhà ở của nhiều chiến binh cũng như cộng đồng dân cư người Kurd.

Sau đó, cảnh quay cho thấy một binh sĩ đang xem lại các hình ảnh về chiến trường, những tay súng khủng bố bị tiêu diệt qua một máy tính xách tay.

Hình ảnh trích dẫn trong video.

"Chúng tôi đang ở đây, tại Sheikh Maqsood và chiến đấu cho sự tự do của người dân và trẻ em vô tội. IS và al-Nusra đang cố gắng đánh chiếm Sheikh Maqsood và chúng tôi đang chiến đấu chống lại chúng", Shilayan Fia - Một chiến binh người Kurd nói với RT.

Không chỉ có nam binh sĩ đang chiến đấu với al-Nusra và IS, họ còn có sự yểm trợ mạnh mẽ của các nữ binh thuộc lực lượng YPJ. Trong những bộ quân phục, các nữ chiến binh người Kurd đang có mặt ngày càng nhiều trên đường phố Aleppo.

Lực lượng YPJ ban đầu được thành lập như một bộ phận của YPG (dân quân người Kurd) vào năm 2012, với khoảng 10.000 nữ tình nguyện viên muốn tham gia chiến đấu bên cạnh các nam binh sĩ nhằm bảo vệ các khu vực của người Kurd khỏi IS và al-Nusra.

YPJ bao gồm các nữ tình nguyện viên muốn tham gia chiến đấu bên cạnh các nam binh sĩ nhằm bảo vệ các khu vực của người Kurd khỏi IS và al-Nusra. (Ảnh: Reuters)

Có khoảng 30.000 thường dân sống trong quận Sheik Maqsood và đang phải hứng chịu nhiề

Bạn đang đọc bài viết Chiến binh người Kurd tấn công dữ dội al-Nusra ở Aleppo tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục