Chiến lược gia trưởng Nhà Trắng bóc mẽ lời đe dọa Triều Tiên của ông Trump

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

13:18 17/08/2017

Trái ngược với tuyên bố cho Triều Tiên nếm đòn "lửa và cơn thịnh nộ" của ông Trump, Steve Bannon nói sẽ không có chuyện Mỹ đưa ra giải pháp quân sự.

"Không có giải pháp quân sự, hãy quên điều đó đi"

Chiến lược gia trưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump - Stephen Bannon xuất hiện hôm 17/8 và nói rằng, ông không tin có một giải pháp quân sự phù hợp với cuộc khủng hoảng hạt nhân đang leo thang ở bán đảo Triều Tiên.

“Không có giải pháp quân sự, hãy quên điều đó đi", Bannon nói với tờ The Prospect trong một cuộc phỏng vấn.

Tiêu điểm - Chiến lược gia trưởng Nhà Trắng bóc mẽ lời đe dọa Triều Tiên của ông Trump

Chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon trở lại sau khoảng thời gian vắng bóng.

 "Trước khi có ai đó giải quyết được bài toán giúp mười triệu người ở Seoul không chết trong 30 phút tấn công đầu tiên, thì lúc đó chưa có giải pháp quân sự nào ở đây", ông diễn giải.

Tuyên bố của chiến lược gia trưởng Nhà Trắng đã đi ngược lại lời đe dọa quyết liệt của Tổng thống Trump, người tuần trước đã hứa sẽ đáp trả sự gây hấn của Triều Tiên bằng "lửa và thịnh nộ".

Ông Bannon nói thêm, Mỹ đang có "chiến tranh kinh tế" với Trung Quốc và Triều Tiên chính là “sàn diễn” của cuộc chiến.

Mỹ hoặc Trung Quốc sẽ làm bá chủ trong 30 năm tới?

“Chúng tôi đang ở cuộc chiến tranh kinh tế với Trung Quốc”, ông tiếp tục. “Một trong hai sẽ là bá chủ trong 25 hoặc 30 năm tới”.

Bình luận của ông Bannon được đưa ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên thông báo hoãn lại cuộc tấn công đảo Guam, nhưng cảnh báo rằng, kế hoạch này một lần nữa có thể quay lại trong tương lai.

“Nếu Mỹ tiếp tục những hành động liều lĩnh cực kỳ nguy hiểm của họ trên bán đảo Triều Tiên, thách thức giới hạn chịu đựng của CHDCND Triều Tiên, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định quan trọng mà mình đã tuyên bố”, hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên phát đi thông báo.

Bạn đang đọc bài viết Chiến lược gia trưởng Nhà Trắng bóc mẽ lời đe dọa Triều Tiên của ông Trump tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục