Chiến lược thông minh của luật sư tóc trắng trong vụ Minh Béo bị bắt

13:00 30/06/2016

Tiếp tục xin dời phiên điều đình nhằm kéo dài thời gian được cho là một chiến lược thông minh của vị luật sư tóc trắng trong vụ việc của Minh Béo.

Nhà báo Vũ Hoàng Lân – người sáng lập kênh Phố Bolsa TV đồng thời là người theo dõi và có mặt trực tiếp tại phiên tòa vụ Minh Béo bị bắt vì dính cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em cho biết: “Phiên tòa điều đình vụ án Minh Béo ngày 29/6 diễn ra nhanh chóng. Luật sư Mia Yamamoto tiếp tục xin dời phiên điều đình đến ngày 28/7/2016. Bà đã không xin giảm tiền tại ngoại. Tin đồn Minh Béo sẽ bị trục xuất ngay sau phiên tòa này, chỉ là tin đồn... nhảm”.

Pháp luật - Chiến lược thông minh của luật sư tóc trắng trong vụ Minh Béo bị bắt

Nhà báo Hoàng Lân Vũ có mặt tại Tòa án quận Cam để dự phiên tòa thứ 4 vụ Minh Béo bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Một lần nữa, nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng trước chiến thuật kì lạ của vị luật sư tóc trắng – Mia Yamamoto. Bởi, trước đó đã hai lần luật sư Mia xin dời phiên điều đình mà không hề đưa ra bất kì lý do gì.

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhà báo Hoàng Lân Vũ, có một số khả năng xảy ra liên quan đến việc xin dời phiên điều đình của bà Mia:

Thứ nhất, bà Mia Yamamoto muốn kéo dài thời gian trước phiên tòa sơ thẩm, nhằm trì hoãn việc công khai các bằng chứng liên quan đến vụ án. Thứ hai, muốn giảm độ quan tâm của dư luận về vụ án này. Thứ ba, luật sư Mia Yamamoto muốn Minh Béo tiếp tục ở trong tù, để tránh bị báo chí truy tìm, tiếp cận, phỏng vấn, có thể dẫn đến những phát biểu bất lợi.

Trả lời kênh Phố Bolsai TV của nhà báo Hoàng Lân Vũ, luật sư Anh Tuấn cũng đưa ra những nhận định về chiến thuật điều đình của luật sư Mia Yamamoto. Luật sư Anh Tuấn cho rằng, có thể bà Mia đang nói chuyện điều đình và chưa có điều gì có lợi đối với thân chủ của bà. Hiện nay, phía công tố viên vẫn đưa ra những yêu cầu rất khắt khe, giá để Minh Béo được tại ngoại vẫn rất cao nên việc luật sư Mia tiếp tục dời phiên tòa là chuyện bình thường.

Pháp luật - Chiến lược thông minh của luật sư tóc trắng trong vụ Minh Béo bị bắt (Hình 2).

Luật sư Anh Tuấn.

Bạn đang đọc bài viết Chiến lược thông minh của luật sư tóc trắng trong vụ Minh Béo bị bắt tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục