Chiến sự Syria: Nga không kích IS dữ dội tại Đông Bắc Al-Sweida

Việt Hoàng Hoangvuvnu99@gmail.com

16:35 05/08/2018

Các lực lượng Không quân Nga đã tiến hành mở một cuộc tấn công mạnh mẽ vào vùng nông thôn phía Đông Bắc của Al-Sweida.

Các máy bay phản lực Nga đã bắt đầu cuộc tấn công của họ bằng cách cho máy bay ném bom vào các vị trí chủ chốt của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần Hầm Safa, nơi mà nhóm khủng bố đang tập trung lực lượng để tiến hành đáp trả quân đội Syria.

Theo một nguồn tin quân sự ở Al-Sweida, các Lực lượng Không quân Nga đã liên tục ném bom vào khu vực Al-Kara, gây thiệt hại nặng nề cho phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong vùng sa mạc rộng lớn này.

Quân sự - Chiến sự Syria: Nga không kích IS dữ dội tại Đông Bắc Al-Sweida

Máy bay phản lực Nga liên tiếp bắn phá các khu căn cứ địa của IS tại phía Đông Al-Sweida. 

Cũng theo nguồn tin quân sự Syria, trong lúc Không quân Nga đang tiến hành bắn hàng loạt những quả tên lửa vào các khu căn cứ địa chủ chốt của IS, thì dưới mặt đất một lực lượng quân đội Syria cũng tiến hành mở một cuộc tấn công càn quét nhằm tiêu diệt toàn bộ nhóm quân khủng bố này.

Để đảm bảo cuộc tấn công sẽ tiêu diệt toàn bộ nhóm khủng bố IS, Quân đội Ả Rập Syria đã đưa một số lượng lớn quân tiếp viện đến vùng Badiya Al-Sham, nơi phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đang tập trung khá đông nhằm áp sát và đáp trả quân đội Syria.

Cuộc giao tranh dữ dội này đã khiến lực lượng IS bị tổn thất nặng nề và phải rút lui khỏi khu vực.

Bạn đang đọc bài viết Chiến sự Syria: Nga không kích IS dữ dội tại Đông Bắc Al-Sweida tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục