Chiêu trò giành chỗ mua iPhone ở Singapore của dân buôn Việt

14:43 25/09/2015

Người Việt hiện áp đảo về quân số tại các điểm bán iPhone ở Singapore, tuy nhiên, để có vị trí tốt, nhiều chiêu trò đã được áp dụng một cách triệt để.

Sớm có mặt tại một điểm bán của Epi Center, Singapore, Nguyễn Nhật Minh, một người trẻ sống ở TP HCM, cùng nhóm bạn trong "hội mê xe FZ150i" đã chiếm được những vị trí đầu tiên và "chắc suất" mua bộ đôi iPhone mới.

Chia sẻ với Zing.vn, Minh cho biết nhóm của mình đều là những người đam mê công nghệ, một vài thành viên đã có kinh nghiệm xếp hàng từ 4 năm trước. "Mình sẽ mua iPhone 6S Plus 64 GB màu hồng vì có thể đây sẽ là màu hot nhất", Minh chia sẻ.

Mâu thuẫn dễ xảy ra nếu các nhóm không thỏa thuận rõ ràng.

Không may mắn đến sớm như nhóm của Minh, nhiều nhóm người Việt khác đến trễ đã hết sức vất vả để có được một vị trí tốt. "Nhóm mình phải chia người tỏa ra các điểm bán ở khắp Singapore trong đêm 23/9 để xem chỗ nào ít người nhất và tiện lợi nhất, sau đó cả bọn sẽ thống nhất chọn một vị trí và cùng ngồi ở đó đến khi lập danh sách", Ngô Tuấn Phong, nhân viên một cửa hàng ở Hà Nội cho biết.

"Vì không có 'trọng tài' đứng ra dàn xếp, nên đa phần các nhóm phải tự kiểm soát lẫn nhau. Người nào nhớ số thứ tự người đó. Nhóm sau phải luôn canh chừng và nhớ mặt các thành viên của nhóm trước, đề phòng trường hợp có người chen ngang", Trần Văn Dũng, ngụ quận 11, TP HCM cho biết. Cũng theo người này, trong sáng 24/9, đã có một vài trường hợp xô xát, va chạm trong lúc xếp hàng tại một điểm bán trên đường Orchard vì có người chen ngang.

Theo chia sẻ của Hà Mai Tùng, quản trị một diễn đàn công nghệ tại Việt Nam, nếu đi đông người, việc xếp hàng sẽ thuận lợi hơn. Mai Tùng cùng các bạn bè của mình sau khi có vị trí và tên trong danh sách, lập tức chia đôi "quân số", một nửa về lại khách sạn hoặc đi ăn uống, mua sắm, nửa còn lại bám trụ tại điểm bán để giữ chỗ.

vn/ndt/15/09/25/202/17588871/2.jpg">

Nhóm của Mai Tùng đến từ TP HCM ma

Bạn đang đọc bài viết Chiêu trò giành chỗ mua iPhone ở Singapore của dân buôn Việt tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.