Chìm tàu ở sông Soài Rạp: Ngư dân kể phút cứu sống các thuyền viên

19:08 31/10/2015

Đến 2h30 chiều ngày 31/10 lực lượng cứu hộ - cứu nạn vẫn tiếp tục chỉ đạo phương áp tiếp theo để có thể nhanh chóng đưa các nạn nhân bị kẹt trong tàu Hoàng Phúc lên bờ xảy ra vào đêm 30/10.

Liên quan đến vụ tàu Hoàng Phúc 18 mang số hiệu BTH – 977779 bị chìm trên sông Soài rạp vào lúc 20h ngày 30/10. Khiến 17 thuyền viên trên tàu bị chìm, và một số thuyền viên mất tích. Sáng ngày 31/10 11 thuyền viên đã được đưa vào bờ, đến 11h25 ngày 31/10 tiếp tục đưa thêm một thuyền viên lên máy bay trực thăng vào bờ cấp cứu.

Xã hội - Chìm tàu ở sông Soài Rạp: Ngư dân kể phút cứu sống các thuyền viên

Thiếu tá Lê Văn Hưng (Phó đội trưởng đồn biên phòng huyện Cần Giờ) đang chỉ đạo lực lượng cứu hộ - cứu nạn phương án cứu nạn tiếp theo.

Để hiểu hơn về sự việc này, PV báo Người đưa tin đã tìm đến hiện trường vụ tai nạn thương tâm để trò chuyện với các ngư dân là người trực tiếp cứu các thuyền viên này.

Anh N. V. L. (38 tuổi, người trực tiếp cứu thuyền viên) cho biết: “2h sáng ngày 31/10 tôi cùng với mấy người đang đánh cá trên biển thì được các lực lượng cứu hộ - cứu nạn nhờ tìm kiếm các thuyền viên bị mất tích trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18. Ngay sau đó tôi cùng các ngư dân trên tàu dùng thuyền đánh cá của mình để tiếp cận tàu bị chìm rồi cùng lực lượng cứu hộ nhanh chóng đưa các nạn nhân lên bờ”.

Xã hội - Chìm tàu ở sông Soài Rạp: Ngư dân kể phút cứu sống các thuyền viên (Hình 2).

Lực lượng cứu hộ - cứu nạn đang tích cực tìm kiếm các thuyền viên mất tích còn lại.

Lúc này tôi và mấy người lặn xuống giúp đỡ lực lượng cứu hộ cứu nạn đưa các nạn nhân lên thuyền và đưa vào bờ. Vì là trời tối, nước lại chảy siết nên công tác tìm kiếm các thuyền viên gặp rất nhiều khó khăn. Đáng chú ý là sau khi thuyền gặp nạn nhiều thuyền viên mất phương hướng và nghĩ rằng khó có thể thoát khoải cái chết nên rất hoảng loạn.

Cũng may là có nhiều thuyền viên nhảy ra khỏi tàu thoát thân trước khi tàu chìm. Còn có hai thuyền viên may mắn bám trụ vào chân vịt đợi lực lượng cứu hộ tới giúp.

Tuy nhiên, còn mấy thuyền viên bị kẹt cứng trong cabin không tìm thấy

Tag: sống
Bạn đang đọc bài viết Chìm tàu ở sông Soài Rạp: Ngư dân kể phút cứu sống các thuyền viên tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục