Chính phủ Anh cấm mang thiết bị điện tử lên máy bay từ Trung Đông

17:54 24/03/2017

Mọi thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn smartphone chỉ được phép mang theo trong hành lý ký gửi và phải được kiểm tra.

Anh đã "theo chân" Mỹ trong việc ban hành lệnh hạn chế nhiều thiết bị điện tử trên các chuyến bay từ một số quốc gia Trung Đông và Bắc Phi.

Công nghệ - Chính phủ Anh cấm mang thiết bị điện tử lên máy bay từ Trung Đông

Mặc dù không giống như những biện pháp mà Mỹ thực hiện nhưng quy định cho biết hành khách trên các chuyến bay đến Vương quốc Anh từ Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Ai Cập, Ả-rập Xê-út, Jordan và Tunisia sẽ chỉ được phép mang theo smartphone vào bên trong cabin. Bất kỳ thiết bị điện tử nào có kích thước lớn hơn 16x9,3x1,5 cm, chẳng hạn như máy tính xách tay, đều phải được cất giữ trong hộp kiểm hành lý ký gửi.

Trong khi lệnh cấm của Chính phủ Mỹ có hiệu lực từ ngày 21/3 và các hãng hàng không có 96 giờ để thực hiện sắc lệnh an ninh này nếu không muốn bị cấm bay đến Mỹ thì Chính phủ Anh vẫn chưa đưa ra thời hạn áp dụng lệnh cấm của mình.

“Chính phủ Mỹ đã đưa ra một thông báo tương tự trong ngày 21/3 đối với các chuyến bay đến Mỹ và chúng tôi đã trao đổi với họ về vấn đề này. Chính vì vậy, chúng tôi không ngần ngại đưa ra các biện pháp tương tự và chúng tôi tin rằng điều đó là cần thiết và hiệu quả”, thông cáo cho hay.

Mặc dù chính phủ Anh không nêu rõ về lý do chính thức của lệnh cấm nhưng có thể đây là biện pháp bảo vệ an ninh cho các chuyến bay nhằm chống lại các âm mưu khủng bố. Trước đó, một số nguồn tin nói rằng các tin tức tình báo từ châu Âu cho biết một số tổ chức khủng bố từ Trung Đông và Bắc Phi đã lên kế hoạch tấn công khủng bố trên các chuyến bay.

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết Chính phủ Anh cấm mang thiết bị điện tử lên máy bay từ Trung Đông tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục