Cai thầu trốn nợ, chính quyền đứng ra giải quyết cho 40 công nhân về quê ăn Tết

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

17:07 10/02/2018

Gần Tết Nguyên đán, một nhóm 40 công nhân xây dựng ở TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bất ngờ bị cai thầu "bỏ rơi", không được thanh toán tiền công để trở về với gia đình.

Xã hội - Cai thầu trốn nợ, chính quyền đứng ra giải quyết cho 40 công nhân về quê ăn Tết

Công nhân hoang mang không có tết khi cai thầu trốn nợ

Một nhóm công nhân khoảng 40 người đang thi công công trình xây dựng tại khu Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phát hiện chủ thầu xây dựng của mình bỏ trốn và không thanh toán tiền công gần 2 tháng qua khiến họ rơi vào hoàn cảnh vô cũng khó khăn, không có tiền ăn, tiền để về quê mặc dù chỉ vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán.

Anh Nguyễn Văn Vinh, tại Nghệ An một trong nhiều công nhân đang thi công cho biết: "Chúng tôi được anh Sơn, người Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An thuê thi công công trình đến nay được gần một năm, trước khi làm chúng tôi được anh Sơn trao đổi sẽ thanh toán tiền công 1 tuần/lần để anh em lấy tiền sinh hoạt và phụ giúp gia đình.

Nhưng suốt từ đầu năm 2018 đến nay anh Sơn đã nhiều lần thất hẹn và hứa sẽ thanh toán tiền lương cho anh em trước Tết để anh em về quê. Nhưng bất ngờ anh Sơn đã bỏ trốn và không liên lạc được khiến anh em chúng tôi rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, tiền ăn không có, phải xoay từng bữa, cả năm chưa được thanh toán lương nên anh em không có tiền để về quê".

Cách đây vài hôm, một công nhân gặp được anh Sơn, sau đó anh Sơn đưa đến một công ty bảo đứng đợi ngoài cổng để anh Sơn vào thanh toán rồi trả tiền, nhưng đợi mãi vào hỏi thì nhân viên công ty xác nhận anh Sơn đã đi ra cửa sau công ty.

Ngày 10/2, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Lê Thị Hiền – Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long cho biết: “Thông tin sự việc trên đã được chúng tôi tiếp nhận và phối hợp với các đơn vị chức năng giải quyết. Trong tổng số 40 công nhân thì có 3 công nhân người Quảng Ninh, 13 người ở Điện Biên và 24 người ở Nghệ An. Công trình này do công ty CP xây dựng số 3 Quảng Ninh làm chủ thầu và một người tên là Sơn ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đứng ra cai thầu thuê nhóm công nhân xây dựng”.

Về phía người cai thầu tên là Sơn, chiều và tối qua (9/2), các đơn vị chức năng có gọi điện thoại được và anh này nói đang đi thu xếp tiền trả lương cho công nhân. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay thì vẫn chưa có kết quả.

Vẫn theo bà Hiền, ngay buổi chiều 9/2, Liên đoàn Lao động TP.Hạ Long đã hỗ trợ cho mỗi công nhân 300 nghìn đồng, chủ đầu tư tạm ứng cho mỗi người 1 triệu đồng. Đến ngày hôm nay (10/2), gần như tất cả các công nhân kể trên đã trở về quê ăn tết với gia đình.

Bạn đang đọc bài viết Cai thầu trốn nợ, chính quyền đứng ra giải quyết cho 40 công nhân về quê ăn Tết tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục