Từ 1/7, người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam

07:00 29/06/2015

Tin mới từ 1/7/2015, hàng loạt các Luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực như: Thời hạn tăng quân hàm cấp tướng, HS, SV trường CAND được thăng hàm vượt bậc, người người nước ngoài được mua nhà tại VN.

Thời hạn tăng quân hàm cấp tướng tối thiểu 4 năm

Ngày 27/11/2014, Quốc hội đã thông qua Luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi 2014. Theo đó, thời hạn xét thăng quân hàm cấp Tướng đối với sĩ quan tại ngũ tối thiểu là 4 năm trong những trường hợp sau:

- Đại tá lên Thiếu tướng, Chuẩn Đô đốc Hải quân

- Thiếu tướng, Chuẩn Đô đốc Hải quân lên Trung tướng, Phó Đô đốc Hải quân

- Trung tướng, Phó Đô đốc Hải quân lên Thượng tướng, Đô đốc Hải quân

- Thượng tướng, Đô đốc Hải quân lên Đại tướng.

Ngoài ra, sĩ quan tại ngũ xét thăng quân hàm từ cấp bậc Đại tá lên Thiếu tướng, Chuẩn Đô đốc Hải quân không quá 57 tuổi, trừ trường hợp có yêu cầu của Chủ tịch nước.

Luật này có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2015.

HS, SV trường CAND được thăng hàm vượt bậc

vn/278/2015/6/27/canh-sat (1).jpg">

Ảnh minh họa

Theo Luật Công an nhân dân sửa đổi, về cơ cấu của Công an nhân dân, Luật mới quy định Công an nhân dân gồm lực lượng An ninh nhân dân, lực lượng Cảnh sát nhân dân và Công an xã. Luật cũ chỉ quy định có 2 lực lượng là An ninh nhân dân và Cảnh sát nhân dân.

Học sinh, sinh viên của các trường CAND khi tốt nghiệp được phong cấp bậc hàm như sau: trung cấp phong trung sĩ; cao đẳng phong thượng sĩ; đại học phong thiếu úy. Trường hợp tốt nghiệp loại xuất sắc được phong cao hơn một bậc. Như vậy, học sinh trung cấp CAND tốt nghiệp xuất sắc được phong hàm thượng sĩ; cao đẳng xuất sắc được phong hàm thiếu úy; đại học loại xuất sắc được phong hàm trung úy. Luật cũ chỉ quy định “Sinh viên tốt nghiệp đại học tại các trường của CAND được phong cấp bậc hàm thiếu úy; học sinh tốt nghiệp trung cấp tại các trường của CAND được phong cấp

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Từ 1/7, người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục