Chính thức hủy bỏ quyết định xử phạt, xin lỗi bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế

18:05 23/10/2017

Cùng sự kiện

Qua quá trình xem xét hồ sơ, lãnh đạo sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, chính thức hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Truyện.

Chiều 23/10, tại buổi làm việc với các cơ quan báo chí, ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi xem xét hồ sơ, đến nay sở chính thức ra quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính đã đưa ra trước đó đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Xã hội - Chính thức hủy bỏ quyết định xử phạt, xin lỗi bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế

Ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế chủ trì tại buổi làm việc với các cơ quan báo chí.

Ông Minh cho hay, thẩm quyền xử phạt do Thanh tra sở đưa ra. Quyết định xử phạt 5 triệu đồng do vi phạm Điều 66 Nghị định 174, xử phạt hành chính trên lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, điện tử.

"Theo quy định, người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt thì sẽ có quyền ra quyết định hủy bỏ. Do vậy, Chánh thanh tra sở đã ra quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt trước đó”, ông Minh nói.

Cũng theo ông Minh, nội dung mà bác sĩ Truyện đăng tải trên facebook vào ngày 14/7 liên quan đến Bộ trưởng bộ Y tế và đã được gỡ bỏ. Sau khi sở lưu lại được nội dung, trong qua trình xem xét thì những yếu tố để đi đến quyết định xử phạt là chưa đủ căn cứ. Đồng thời, qua theo dõi, nghe ngóng và có sự chỉ đạo của Bộ trưởng bộ TT&TT cùng UBND tỉnh thì sở đã hủy bỏ quyết định xử phạt.

Ngoài ra, ông Minh còn thông tin thêm, qua vụ việc này, chúng tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc. Trong thời gian sớm nhất, chúng tôi đến trung tâm Y tế huyện Phong Điền để tổ chức xin lỗi trực tiếp bác sĩ Truyện. Số tiền 5 triệu đồng mà bác sĩ Truyện đã nộp phạt trước đó sẽ được sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế  gửi công văn đến kho bạc Nhà nước để yêu cầu trả lại cho vị bác sĩ này.

Xã hội - Chính thức hủy bỏ quyết định xử phạt, xin lỗi bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế (Hình 2).

Quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính đã đưa ra trước đó đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện

Được biết trong sáng 22/10, Bộ trưởng bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Thanh tra bộ, Giám đốc sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra thông tin bác sĩ “chê” Bộ trưởng bộ Y tế. Yêu cầu Cục trưởng cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử kiểm tra, báo cáo, yêu cầu Thanh tra bộ xem xét quyết định xử phạt của sở.

Theo Bộ trưởng bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, những gì bác sĩ Hoàng Công Truyện nói chưa đủ căn cứ quy kết xúc phạm nhân phẩm, danh dự. Chính vì vậy nếu không có thêm bằng chứng gì thì rút quyết định xử phạt và xin lỗi ngay bác sĩ Truyện.

“Cần xử lý nghiêm hành vi bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không để ai bị phạt oan”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trước đó, như tin đã đưa, vào ngày 14/7, trên trang facebook cá nhân của mình, bác sĩ Hoàng Công Truyện đã đăng tải nội dung “khuyên” Bộ trưởng bộ Y tế nghỉ, chê trách vị bộ trưởng yếu kém công tác tham mưu an ninh bệnh viện, không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y bác sĩ tuyến dưới.

Sau đó, vào ngày 19/7, sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt bác sĩ Truyện 5 triệu đồng vì vi phạm điểm G, khoản 3, điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 11/11/2013 (Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Tiếp đó, ngày 15/8, trung tâm Y tế huyện Phong Điền có quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với vị bác sĩ này vì vi phạm các quy định của pháp luật về viên chức.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết Chính thức hủy bỏ quyết định xử phạt, xin lỗi bác sĩ “chê” Bộ trưởng Y tế tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục