Chợ hoang tàn, tiểu thương xót xa sau một đêm 'bão lửa'

12:12 18/09/2016

Sau gần 4 giờ, đám cháy đã thiêu rụi hàng trăm ki ốt của các hộ kinh doanh tại chợ Sơn, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Đến thời điểm này, chính quyền địa phương vẫn chưa thống kê được con số thiệt hại.

Như tin đã đưa tin, Khoảng 19h30 phút ngày 17/9, tại chợ Sơn, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xảy ra một đám cháy rất nghiêm trọng, thiêu rụi hàng trăm ki ốt.

Pháp luật - Chợ hoang tàn, tiểu thương xót xa sau một đêm 'bão lửa'

Không chỉ hàng hóa mà cả sắt, thép, tôn ... đều bị ngọn lửa thiêu rụi.

Vào khoảng thời gian trên, một số hộ dân sống đối diện với cổng chợ Sơn phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một số ki ốt trong chợ nên báo cho các cơ quan chức năng.

Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã bao trùm khu trung tâm chợ. Lửa bốc cao hàng chục mét, kèm theo nhiều tiếng nổ trong các gian hàng.

Pháp luật - Chợ hoang tàn, tiểu thương xót xa sau một đêm 'bão lửa' (Hình 2).

Những chiếc bình cứu hỏa cũng trở nên vô tác dụng.

Chờ mãi chưa thấy lực lượng cứu hỏa tới, vì sốt luột nên một số ít tiểu thương tiếc đã liều mình, vượt rào vào để di chuyển hàng hóa, nhưng do lửa to, gặp nhiều khó khăn nên phải quay ra. Họ chỉ biết đứng ngoài, gào khóc, nhìn ngọn lửa thiêu rụi hàng hóa trong bất lực.

Khoảng 21h30 cùng ngày (gần 2 giờ đồng hồ kể từ lúc đám cháy xảy ra - PV), xe cứu hỏa mới tiếp cận hiện trường. Dù tới muộn, nhưng lực lượng phòng cháy chữa cháy đã rất nỗ lực để tìm cách khống chế ngọn lửa. Đến 23h cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê cho hay: “Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền đã triển khai phân luồng, bố trí lực lượng vừa dập lửa, vừa di dời tài sản của các ki ốt xung quanh đình chính ra ngoài. Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn và cháy lan quá nhanh nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn, dẫn đến thiệt hại nặng".

Sau một đêm thấp thỏm, lo lắng và gào khóc, sáng nay (18/9) hàng trăm tiểu thương đã tập trung trước cổng chợ để tìm cách vào bên trong. Nhưng do hệ thống tường bê tông bị cháy, có nguy cơ đổ sập xuống bất cứ lúc nào nên lực lượng chức nă

Bạn đang đọc bài viết Chợ hoang tàn, tiểu thương xót xa sau một đêm 'bão lửa' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục