Chợ lễ Vu Lan: Cháy hàng xôi, giò, chả, cá phóng sinh từ sáng sớm

10:24 17/08/2016

Mới sáng sớm 15/7 (Âm lịch) dù trời mưa nhưng một số quán bán đồ cúng, cửa hàng hoa quả đã tấp nập người mua bán.

Tại một chợ cóc ở phố Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội, từ sáng sớm dù trời mưa không ngớt nhưng người dân vẫn tấp nập đi chợ mua đồ về làm lễ cúng rằm.

Dù bận rộn nhưng không ít người quan niệm, tổ chức rằm phải làm đúng ngày - tức là vào ngày 15 Âm lịch. Vì vậy, từ sáng sớm, không ít bà nội trợ vẫn tranh thủ đi chợ mua sắm lễ lạt, chuẩn bị mâm cúng.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin, chưa đến 7h30 sáng, các mặt hàng như giò, xôi, chả đã hết sạch hàng. Có những người còn phải chạy về lấy hoặc đặt hàng nơi khác để có giá rẻ hơn phục vụ khách quen.

Xã hội - Chợ lễ Vu Lan: Cháy hàng xôi, giò, chả, cá phóng sinh từ sáng sớm

Giò chả, xôi đắt hàng, chị Thoa phải gọi điện để đặt thêm hàng từ nơi khác để phục vụ khách quen.

Chị Thoa bán xôi, giò, chả ở Trần Quốc Hoàn chia sẻ: “Càng đến ngày rằm khách mua càng đông. Có những người ngoài đặt cho gia đình mình, còn đặt cho những người quen nên chúng tôi không kịp làm. Nói thật chứ, giờ ít người tự đơm xôi lắm, nên nhiều khi mình làm không kịp phục vụ khách cũng đúng”.

Về giá cả chị Thoa cho hay, ngày rằm cũng như ngày thường giá cả không tăng. Mỗi cân giò chị bán có giá 140.000 nghìn/kg, còn xôi đĩa nhỏ 15.000 đồng/đĩa; đĩa lớn 25.000 đồng/đĩa. Ngoài ra những đĩa bánh đủ màu sắc cũng có giá bình dân 15/000 đồng/đĩa.

Là một ngày lễ lớn của năm, hầu như tâm lý bà nội trợ nào cũng muốn làm chu đáo. Theo chia sẻ chị Phượng, người bán gà trong khu chợ cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của người mua. Từ sáng sớm, gia đình chị Phượng đã bán hết 40 con gà trống. Có những gia đình mua tới 3-4 con để làm mâm mời anh em bạn bè tới dùng cơm. Giá mỗi cân gà trong dịp lễ cũng chỉ giao động từ 110.000 đồng- 140.000 đồng/ kg.

Xã hội - Chợ <a href=lễ Vu Lan: Cháy hàng xôi, giò, chả, cá phóng sinh từ sáng sớm (Hình 2)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/17/202/20112576/2_171325.jpg">

Hàng mã cũng không kém phần sôi động khi có rất đông người mua. Bác Huyền (60 tuổi) bán hàng mã

Bạn đang đọc bài viết Chợ lễ Vu Lan: Cháy hàng xôi, giò, chả, cá phóng sinh từ sáng sớm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục