Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ: Bay đến miền ký ức đậm chất Việt

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

13:59 20/11/2017

Tuần qua, các đại biểu trẻ Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản đã tổ chức thành công hoạt động quảng bá hình ảnh Việt mang tên “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” trên tàu Nippon Maru.

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là hoạt động nằm trong kế hoạch quảng bá văn hóa dân gian của đoàn thanh niên Việt Nam dự chương trình "Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2017" (SSEAYP 2017).

Bằng cảm nhận và trải nghiệm của những người trẻ, các đại biểu Việt Nam đã tái hiện thành công một không gian thuần Việt ngay trên con tàu Nippon Maru, thu hút hơn 100 đại biểu quốc tế đến từ Nhật Bản và 9 nước ASEAN khác tham dự.

Đời sống - Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ: Bay đến miền ký ức đậm chất Việt

Đại biểu Mai Mai hóa trang thành cụ bà bán nước, vui vẻ chia sẻ những món ô mai truyền thống với người tham dự

Đời sống - Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ: Bay đến miền ký ức đậm chất Việt (Hình 2).

Không gian đậm chất Việt Nam với nhiều rặng tre và chuồn chuồn đầy màu sắc

“Đã là người Việt Nam, chắc chắn ai cũng có một tuổi thơ “dữ dội” với những trò chơi dân gian quen thuộc như: Ô ăn quan, banh đũa, nhảy lò cò… Khi chọn đặt tên chương trình là “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, nhóm phụ trách đã nghĩ đến ý tưởng biến sự kiện thành một chuyến bay đến miền ký ức đậm chất Việt; ở đó có những rặng tre, những con chuồn chuồn đầy màu sắc thoắt ẩn thoắt hiện, những bạn trẻ tụm năm tụm bảy chơi đùa vui vẻ hay hình ảnh cụ bà bán nước và những món ô mai quen thuộc” – Quang Minh hào hứng chia sẻ.

Ngoài ra, để thể hiện đúng hình ảnh của một chuyến bay, bộ phận thiết kế cũng đã dày công sản xuất ra những tấm hộ chiếu xanh kèm theo những chiếc vé độc đáo phát cho người tham dự nhằm tạo nên những trải nghiệm chân thật nhất của một chuyến bay.

Chính nhờ công tác chuẩn bị rất kỹ lưỡng và công phu, đêm hội dân gian của đoàn Việt Nam đã nhận được những phản hồi tốt từ các cá nhân cũng như từ đại diện 10 quốc gia trong khu vực tham dự.

Đời sống - Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ: Bay đến miền ký ức đậm chất Việt (Hình 3).

Các đại biểu Malaysia thích thú với trò chơi banh chuyền gắn liền với tuổi thơ của trẻ em Việt Nam

Đời sống - Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ: Bay đến miền ký ức đậm chất Việt (Hình 4).

Đại biểu các nước ASEAN hào hứng tham gia những trò chơi dân gian vui nhộn

“Thực sự rất bất ngờ khi cầm trên tay quyển hộ chiếu được làm giống như thật, trong đó còn có kẹp cả 1 tấm vé dành cho 2 người với nội dung thời gian, địa điểm và “cửa khởi hành” tương ứng với từng trò chơi khác nhau. Điều này giúp cho việc giao lưu kết bạn diễn ra tự nhiên và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các bạn Việt Nam còn làm rất tốt khi có cả người soát vé và “tiếp viên hàng không” trong trang phục truyền thống đầy màu sắc. Chương trình thực sự ấn tượng, mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ về văn hóa Việt Nam cho hành khách tham gia” – Claire, đại biểu Thanh niên Philippines kể.

Tương tự, Osddy – nam đại biểu trẻ nhất đến từ Lào hào hứng cho biết: “Mình hoàn toàn bị choáng ngợp bởi sự chuẩn bị công phu của các bạn Việt Nam. Trang trí vô cùng lạ và đẹp mắt với những con chuồn chuồn tre độc đáo. Phần trò chơi cũng rất lôi cuốn với nhiều phần tương tác vui nhộn.

Điều đặc biệt, qua chương trình này mình phát hiện văn hóa Việt Nam cũng có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Lào khi một số trò chơi ở đây cũng được chơi bởi nhiều trẻ em tại Lào”.

Đời sống - Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ: Bay đến miền ký ức đậm chất Việt (Hình 5).

“Cướp cờ” luôn là trò chơi được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam và nước ngoài yêu thích

Đời sống - Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ: Bay đến miền ký ức đậm chất Việt (Hình 6).

Đại biểu các nước vui vẻ chụp hình kỷ niệm sau khi chương trình kết thúc. 

Với sự thành công của chương trình quảng bá đầu tiên, hình ảnh đoàn Việt Nam trở nên nổi bật hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Hiện tại các đại biểu trẻ vẫn đang tham gia hành trình SSEAYP kéo dài 52 ngày đêm.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ ghé thăm các nước Campuchia, Thái Lan, Malaysia và Indonesia trước khi quay lại và kết thúc tại Nhật Bản vào ngày 13/12 tới.

Bạn đang đọc bài viết Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ: Bay đến miền ký ức đậm chất Việt tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục