Cho vay lãi suất “cắt cổ”, 2 đối tượng bị đề nghị truy tố

Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

15:40 05/08/2018

Theo cơ quan điều tra, sau khi tiến hành mời làm việc với 26 người vay và xác định, có 10 người đã vay tiền của chúng với lãi suất 30% và 60%/tháng.

Ngày 5/8, thông tin từ Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, cơ quan CSĐT vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Nguyễn Chí Trung (36 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) và Ngô Doãn Thuần (25 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) cùng về hành vi cho vay nặng lãi.

Hồ sơ điều tra - Cho vay lãi suất “cắt cổ”, 2 đối tượng bị đề nghị truy tố

Đối tượng Trung vừa bị đề nghị truy tố về hành vi cho vay nặng lãi.

Qua điều tra xác định, tháng 6/2015, Trung bắt đầu hoạt động cho vay tiền với hình thức trả lãi hàng tháng. Đến tháng 9/2017, Trung thuê Thuần đi thu tiền vay. Mỗi tháng, Trung trả 4 triệu đồng cho Thuần và bao ăn ở. Trung tự ấn định lãi suất cho vay, buộc người vay viết biên nhận nợ nhưng không ghi lãi suất.

Ngày 8/5, Thuần đến tìm anh L.T.H. để đòi tiền và đánh nạn nhân. Công an quận Ninh Kiều đã xác minh, xử phạt Thuần 2,5 triệu đồng về hành vi xâm phạm sức khoẻ người khác.

Hồ sơ điều tra - Cho vay lãi suất “cắt cổ”, 2 đối tượng bị đề nghị truy tố (Hình 2).

Đối tượng Thuần tại cơ quan công an.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an đã tạm giữ 51 biên nhận nợ, Trung trực tiếp cho hơn 40 người vay với số tiền 360 triệu đồng. Cơ quan điều tra đã tiến hành mời làm việc với 26 người vay và xác định 10 người, Trung cho vay với lãi suất 30% và 60%/tháng.

Điều đáng chú ý, có trường hợp, người vay của Trung với số tiền chỉ 4 triệu đồng, trong 4 tháng phải trả lãi gần 9 triệu đồng và vẫn còn nguyên nợ gốc. Trường hợp khác, người vay tiền của Trung 5 triệu đồng, nhưng không có tiền trả lãi. Trung cộng gộp tiền lãi vào tiền gốc, sau nửa năm số tiền này lên đến hơn 22 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Cho vay lãi suất “cắt cổ”, 2 đối tượng bị đề nghị truy tố tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục