Choáng ngợp với những món ăn và đồ uống tiền tỷ

20:02 07/04/2017

Những món ăn có giá bằng thu nhập cả năm, thậm chí bằng gia sản của cả đời người tưởng như điều không tưởng nhưng thực tế lại có mặt trên các nhà hàng thế giới.

1. ớc suối Acqua di Cristallo 60.000 USD/750 ml (1,3 tỷ đồng)

Đây là chai nước suối được xem là đắt đỏ nhất thế giới. Loại nước này được làm từ nước suối ở quần đảo Fiji (phía Nam Thái Bình Dương) hoặc nước suối ở Pháp và nước sông băng Iceland. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, nước khoáng này còn được trộn với 5mg bụi vàng.

Tuy nhiên, điều khiến cho chai nước này trở nên đắt đỏ như vậy còn nằm ở chỗ vỏ chai được làm từ vàng ròng 24K do nhà thiết kế Fernando Altamirano thuộc hãng rượu nổi tiếng Tequila Ley thiết kế dựa trên một tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ Ý Amedeo Modigliani.

Lạ & Cười - Choáng ngợp với những món ăn và đồ uống tiền tỷ

 Chai nước tiền tỷ Acqua di Cristallo. 

2. Sandwich kẹp thịt bò nhân tạo (7,1 tỷ đồng)

Không giống như loại thịt lấy từ động vật nuôi trong điều kiện thông thường, món thịt nhân tạo này được Giáo sư Mark Post từ đại học Maastricht, Hà Lan tạo ra từ tế bào gốc của bò trong phòng thí nghiệm.

Lạ & Cười - Choáng ngợp với những món ăn và đồ uống tiền tỷ (Hình 2).

Món thịt nhân tạo được Giáo sư Mark Post từ đại học Maastricht, Hà Lan tạo ra từ tế bào gốc của bò trong phòng thí nghiệm. Ảnh internet. 

Giáo sư Mark Post sử dụng tế bào gốc lấy từ mô trên má bò để nuôi cấy trong dung dịch đặc biệt. Nhờ tạo ra được chất dinh dưỡng nuôi mô nên lượng tế bào ban đầu tăng nhanh. Sau đó các tế bào này được đưa sang môi trường nuôi cấy khô và chúng chuyển thành các tế bào cơ có màu hồng. Tuy nhiên, để tạo ra một khúc thịt nạc, giáo sư đã phải làm thêm nhiều công đoạn cầu kỳ như tạo ra một mạng lưới các mạch máu để dẫn các chất dinh dưỡng đến từng tế bào, liên kết lại để tạo thành sợi cơ protein.

Vì quá trình cầu kỳ như vậy nên một chiếc bánh sandwich kẹp thịt bò nhân tạo của giáo sư Mark Post có trị giá tới 332 nghìn USD. Dù đắt đỏ nhưng giới khoa học vẫn rất chú ý đến sản phẩm này bởi đây là dự án nghiên cứu thực phẩm bền vững với môi trường, được tài trợ bởi Google Sergey Brin. Món ăn có một không hai này chưa được đưa ra thị trường, tuy nhiên hứa hẹn được thực khách thế giới ưa chuộng và có thể trở thành xu thế ẩm thực trong tương lai.

3. Kem dâu tây Arnaud (31 tỷ đồng)

Món kem của nhà hàng Arnaud’s ở New Orleans (Mỹ) tất nhiên được làm từ những nguyên liệu hảo hạng như kem vani, nước sốt rượu vang đỏ, kem tươi và bạc hà... Các nguyên liệu cũng được chế biến theo một quy trình tinh xảo, tẩm ướp cẩn thận.  Tuy nhiên, điều khiến cho món ăn này trở nên đắt đỏ như vậy nằm ở chiếc nhẫn kim cương đi kèm món ăn này.  

Xem thêm >> Kỳ lạ: Gà đẻ trứng có hình quả hồ lô

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Choáng ngợp với những món ăn và đồ uống tiền tỷ tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục