Chó bỗng chốc được 'phẫu thuật thẩm mỹ' thành thú rừng ở chùa Hương?

13:00 17/02/2016

Những con động vật được bầy bán công khai trước chốn linh thiêng khiến cho nhiều du khách không khỏi bức xúc.

Bầy bán tràn lan thịt thú rừng

“Thịt thú rừng thì bán đầy ra đấy. Nếu các cháu có nhu cầu, cô cho thuyền dừng ở ngay trước cửa hàng. Thích ăn ngay tại chỗ thì người ta sẽ làm cho luôn. Ở đây có đủ loại, cầy Hương, cầy Đá, nhím…”, cô lái đò trả lời chúng tôi khi được hỏi về thịt thú rừng bán tại chùa Hương (Hà Nội).

Quả như lời của người lái đò, đập vào mắt nhóm phóng viên báo Người Đưa Tin là cơ man thịt thú rừng bày bán công khai trong các cửa hàng ăn.

Bước tiến tới gần nhà hàng Tinh Hồng, ngay lập tức tôi nhận được lời mời chào của một người bán hàng: “Vào đây ăn uống rồi nghỉ chân đã em ơi. Thịt cầy hương, cầy đá, nhím... chị có cả”.

Nhiều động vật hoang dã được bày bán.

Người bán hàng nhanh nhảu mời chào: “Đây là Nhím tự nhiên, được người dân ở đây săn bắt nên ăn ngon lắm. Nếu các anh ăn luôn, em cho nhà bếp chế biến, chỉ 500 nghìn một cân thôi”.

Người này tiếp tục đon đả: “Đây là cầy hương và cầy đá, không phải lúc nào các anh cũng tìm được đâu. Loại này quý lắm, chúng em phải thuê người dân bắt từ trước, chờ đến dịp này mới bày bán. Cầy Hương bên em bán 800 nghìn/kg. Nếu các anh mua mang về thì bọn em lấy rẻ đi 50 nghìn.”

Người bán hàng giới thiệu với chúng tôi về các loại động vật hoang giã.

Trong quán, có rất nhiều những thực khách nam đang dùng các món động vật mà nhà hàng bầy bán.

Những cửa hàng bên cạnh cũng bày bán và ra rả mời chào khách. “Đây là mèo hả anh?”, tôi hỏi. Người bán hàng lập tức đáp: “Đây là cầy Đá chứ không phải mèo, mèo thì bọn em ăn ở đâu chẳng có, bọn anh bán làm gì.”

Đi tiếp vào trong chúng tôi ghi nhận được tổng cộng 8 cửa hàng có bầy bán thịt

Bạn đang đọc bài viết Chó bỗng chốc được 'phẫu thuật thẩm mỹ' thành thú rừng ở chùa Hương? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục