Chồng mất, con nằm viện bất tỉnh và món nợ khổng lồ trên vai mẹ trẻ

15:27 25/06/2016

Mất chồng, con nằm viện bất tỉnh, người mẹ trẻ bỗng chốc chở thành con nợ, cuộc đời chị mãi chẳng được thảnh thơi. Hàng ngày, chị vẫn phải canh cánh số tiền nợ khổng lồ.

Đó là câu chuyện của chị Lê Thị An (SN 1980) ở xóm Vĩnh Xuân, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Chồng mất chưa đầy năm, con trai nằm viện bất tỉnh vì bị viêm não Nhật Bản

Khoảng hai năm trước, cái ngày mà chị An phát hiện chồng mắc phải căn bệnh hở van tim cũng chính là chuỗi hành trình chị An đi vạy mượn tứ tung để có thể có đủ tiền cho chồng được phẫu thuật.

Số tiền không quá lớn nhưng gia cảnh hai bên gia đình đều thuộc dạng “thiếu trước hụt sau” nên chị chỉ biết cắn răng đi vay người quen từng đồng, từng hào.

Đời sống - Chồng mất, con nằm viện bất tỉnh và món nợ khổng lồ trên vai mẹ trẻ

Đang từ một cậu bé khỏe mạnh, Tài bỗng chỗng mắc phải căn bệnh viêm não Nhật Bản quái ác.

May mắn là ca phẫu thuật đã thành công và sức khỏe của chồng chị cũng đã ổn định. Chị cứ ngỡ rằng, rồi đây cả hai vợ chồng có thể yên ổn làm ăn để kiếm tiền trả nợ và nuôi các con ăn học. Nhưng ngờ đâu, chỉ một thời gian ngắn sau đó chồng chị đã đột ngột qua đời.

Nỗi đau mất chồng chưa nguôi ngoai thì đứa con thứ hai của chị là cậu bé Võ Đình Tài (sinh năm 2000), lai bị mắc phải căn bệnh viêm não Nhật Bản.

Ông trời dường như lấy đi của chị tất cả mọi thứ. Chị đau đớn, xót xa cho thân phận nghèo hèn của mình.

Chia sẻ với chúng tôi tại bệnh viện Châm cứu Trung ương, người mẹ trẻ không khỏi giấu nổi sự xúc động: "Ngày đó khi có kết quả xét nghiệm biết cháu bị bệnh, đối với tôi quả đúng như là tiếng sét ngang tai. Tôi thật sự choáng voáng, lúc này đầu óc tôi không còn nghĩ được gì. Tôi thật sự không tin vào những điều mắt thấy, tai nghe lúc này".

Đứa con trai tuấn tú, nhanh nhẹn hoạt bát, từng đạt danh hiệu học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 9. Em Đình Tài vừa mới đây thôi còn khoe với mẹ khi thi đậu lớp 10 và được vào lớp chọn thì ngày hôm nay, em nằm im bất động, không nói, không rằng sống một

Bạn đang đọc bài viết Chồng mất, con nằm viện bất tỉnh và món nợ khổng lồ trên vai mẹ trẻ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục