Sẽ không còn hiện tượng cán bộ “hạ cánh an toàn”

18:30 05/08/2017

Nói về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, TS. Bùi Thị An cho rằng: “Trung ương đã rất quyết liệt trong chỉ đạo và hành động, không có vùng cấm, ngoại lệ hay “hạ cánh” an toàn. Điều này cũng thể hiện sự thượng tôn pháp luật”.

Tại Phiên họp thứ 12 của ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  - Trưởng ban chỉ đạo, nhiều vấn đề lớn đã được đề cập, cho thấy công cuộc chống tham nhũng ngày càng mạnh mẽ.

Bày tỏ đồng tình và đánh giá cao điều này, TS. Bùi Thị An, Viện trưởng viện Tài nguyên môi trường và Phát triển cộng đồng nhìn nhận: “Sẽ không còn hiện tượng cán bộ “hạ cánh an toàn” sau những quyết tâm của Đảng, Nhà nước".

Xã hội - Sẽ không còn hiện tượng cán bộ “hạ cánh an toàn”

TS. Bùi Thị An.

“Ban đầu khi những vụ việc nghiêm trọng xảy ra, cũng có luồng dư luận cho rằng, nói thế thôi nhưng không biết thế nào. Thực tế, Trung ương đã rất quyết liệt trong chỉ đạo và hành động, thể hiện qua những vụ việc lớn có kết luận, xử lý và không có vùng cấm, ngoại lệ hay “hạ cánh” an toàn. Điều này cũng thể hiện sự thượng tôn pháp luật”, bà An nói.

TS. Bùi Thị An cũng cho rằng, trong giai đoạn vừa qua, từ các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Chính phủ cho đến những đơn vị được giao trọng trách đã có phương pháp, trong quá trình điều tra thể hiện sự lắng nghe một cách đa chiều, sát thực về những sự việc liên quan.

“Do vậy, những kết luận hợp lòng dân hơn, khiến nhân dân tin tưởng hơn, mức độ xử lý sát với thực tế hơn, không phải như những giai đoạn trước, có những xử lý không tương xứng với khuyết điểm xảy ra và kết luận của cơ quan chức năng”, TS. An nhấn mạnh.

Liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu, bà An nêu quan điểm: “Đã có một giai đoạn khá dài, việc quản lý cán bộ không chặt chẽ, quá trình đào tạo, bổ nhiệm, đề bạt cán bộ chưa chuẩn hóa, khâu giám sát công tác cán bộ rất yếu.

Cho nên, một số đồng chí ở vị trí này, vị trí kia đã không chịu rèn luyện, tu dưỡng, mặc nhiên cho mình quyền làm tất cả những việc ngoài khuôn khổ pháp luật. Nhưng đến bây giờ, tôi tin rằng các cán bộ đương chức cũng sẽ thấy, việc xử lý cương quyết là bài học cho rất nhiều người, kể cả với những cán bộ đang được giao nhiệm vụ”.

Nhìn nhận từ góc độ của người trong cuộc, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho rằng, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng đang rất quyết liệt và đã thu được nhiều thành tích tốt.

“Cá nhân tôi làm việc trong một cơ quan chống tham nhũng thấy rằng, không ai có thể cản đường, không ngại bất cứ điều gì khi thực hiện công việc này, cũng không ai cám dỗ được. Mỗi người phải tự tu dưỡng rèn luyện, gương mẫu và trung thực để làm công việc này một cách hiệu quả”, ông Đạt nói.

Dương Thu

Bạn đang đọc bài viết Sẽ không còn hiện tượng cán bộ “hạ cánh an toàn” tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục