Chú Cuội, chị Hằng “hạ phàm” tặng quà Trung Thu cho lao động nghèo

15:18 04/10/2017

Tối 3/10 (14/8 âm lịch), nhiều người lao động tại Hà Nội đã bất ngờ khi nhận được những món quà mà “chú Cuội” và “chị Hằng” tặng tận tay.

Với mong muốn mang đến chút ấm áp yêu thương cho những người vì mưu sinh nên không thể có được một Trung Thu đoàn viên, thành viên trong CLB Kỹ năng thanh niên Hà Nội đã hoá trang thành "chú Cuội" và "chị Hằng" đem theo những phần quà trao tận tay người lao động nghèo.

Đời sống - Chú Cuội, chị Hằng “hạ phàm” tặng quà Trung Thu cho lao động nghèo

Hình ảnh các bạn trẻ trò chuyện và tặng quà Trung Thu cho một cụ già khiến nhiều người xúc động.

Chương trình mang tên “Đêm Từ Tâm” được các bạn trẻ của câu lạc bộ thực hiện từ 22h ngày 3/10 đến 2h sáng hôm sau. Mỗi phần quà bao gồm một chai nước, một chiếc bánh Trung Thu, bánh mỳ và một số bánh kẹo khác. Có khoảng 40 suất quà đến tay những người lao động đang mưu sinh trên các phố của Hà Nội.

Đời sống - Chú Cuội, chị Hằng “hạ phàm” tặng quà Trung Thu cho lao động nghèo (Hình 2).

"Chú Cuội" trao quà Trung Thu đến tận tay người lao động.

 

Đời sống - Chú Cuội, chị Hằng “hạ phàm” tặng quà Trung Thu cho lao động nghèo (Hình 3).

Các bạn trẻ hỏi thăm và chia sẻ những khó khăn đối với họ.

Bạn Bùi Thị Niền, người đóng vai chị Hằng cho biết: “Đây là lần đầu được đóng vai chị Hằng nên cảm thấy rất vui và hồi hộp. Hoạt động này cho chúng tôi được trải nghiệm, thấu hiểu nỗi vất vả của những người lao động, người vô gia cư giữa đêm Hà Nội. Trong khi nhiều người đang chìm trong giấc ngủ say, ở đâu đó cũng có người vẫn trắng đêm mưu sinh”.

Đời sống - Chú Cuội, chị Hằng “hạ phàm” tặng quà Trung Thu cho lao động nghèo (Hình 4).

Nhiều người bất ngờ khi nhận được quà Trung Thu.

Bạn Đỗ Quý Tòng, Chủ nhiệm CLB Kỹ năng thanh niên Hà Nội chia sẻ: "Vào những ngày này, ai cũng có quyền được hưởng Tết đoàn viên, sum vầy bên gia đình. Chính vì vậy, chúng tôi muốn trao gửi tặng những niềm vui nho nhỏ đến chị lao công, người vô gia cư…. Tuy phần quà nhỏ bé nhưng đó là tình cảm ấm áp của người trẻ chúng tôi để tiếp thêm động lực cho họ”.

Đời sống - Chú Cuội, chị Hằng “hạ phàm” tặng quà Trung Thu cho lao động nghèo (Hình 5).
 

 

Đời sống - Chú Cuội, chị Hằng “hạ phàm” tặng quà Trung Thu cho lao động nghèo (Hình 6).

Hành động nhỏ của các bạn trẻ nhưng làm ấm lòng những người đang sống xa gia đình.

  Phương Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Chú Cuội, chị Hằng “hạ phàm” tặng quà Trung Thu cho lao động nghèo tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục