Chủ doanh nghiệp tố giám đốc ban quản lý dự án huyện “vòi” 100 triệu đồng

15:22 26/07/2018

Ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú tố Giám đốc BQL các dự án huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa “vòi vĩnh”, ép buộc công ty này đưa 100 triệu đồng để chấm trúng thầu dự án.

Mới đây, ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú, địa chỉ xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa (Phó Chủ tịch hội Doanh nghiệp huyện Hà Trung) có đơn gửi cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tố cáo ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc ban Quản lý (BQL) các dự án huyện Hà Trung có hành vi gọi điện “làm giá” vòi vĩnh, ép buộc ông đưa 100 triệu đồng để chấm trúng thầu dự án trên địa bàn.

Theo nội dung đơn, tháng 5/2018, công ty của ông Minh có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, huyện Hà Trung, với tổng mức đầu tư 3,7 tỷ đồng.

Sau đó, công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú đã làm hồ sơ dự thầu dự án trên. Tiếp đó, ngày 1/6, ông Minh bất ngờ nhận được điện thoại của ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung thông báo: Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ của dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị phải đưa cho ông 100 triệu đồng thì sẽ để cho công ty trúng thầu.

An ninh - Hình sự - Chủ doanh nghiệp tố giám đốc ban quản lý dự án huyện “vòi” 100 triệu đồng

Ông Hoàng Chí Minh bức xúc trao đổi với PV việc bị ông Tuyên vòi vĩnh, ép đưa 100 triệu.

Những ngày sau đó, ông Tuyên liên tục gọi điện cho ông Minh hối thúc và ép buộc đưa số tiền trên với lý do để gửi cho lãnh đạo và các sở ngành của tỉnh. Ông Tuyên còn đưa ra dẫn chứng, theo thông lệ các đơn vị khác trên địa bàn cũng làm như vậy.

Sau nhiều lần giục, thương thảo, ông Tuyên gọi điện cho ông Minh “chốt” lại: “Anh không chốt sớm tôi sẽ để cho người khác làm dự án này”.  Sợ ông Tuyên gây bất lợi về việc đấu thầu, ngày 4/6, ông Minh đã cho nhân viên của mình cầm 100 triệu đồng lên cho ông Tuyên tại phòng làm việc của ông Tuyên.

Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên. Mọi việc từ lúc ông Tuyên gọi điện ép buộc cho đến lúc nhận tiền đều được ông Minh ghi âm lại làm bằng chứng.

“Ngày 4/6, tôi đã trực tiếp lên phòng làm việc của ông Tuyên để giao số tiền 100 triệu đồng theo lệnh của giám đốc và có ghi âm lại”, một nhân viên công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú trực tiếp đưa tin cho ông Tuyên cho hay.

Theo ông Minh: “Sau khi tôi làm đơn tố cáo ông Tuyên vòi vĩnh, nhận 100 triệu đồng để cam kết chấm công ty trúng thầu đã có nhiều đầu gấu gọi điện và tới trụ sở công ty để đe dọa tôi”.

An ninh - Hình sự - Chủ doanh nghiệp tố giám đốc ban quản lý dự án huyện “vòi” 100 triệu đồng (Hình 2).

Nhận thấy ông Tuyên có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản, ông Minh đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, đồng thời giao nộp toàn bộ chứng cứ cho công an để phục vụ công tác điều tra.

"Tôi biết rằng sau khi tố cáo ông Tuyên thì doanh nghiệp tôi sẽ gặp nhiều áp lực và khó khăn trong quá trình làm ăn. Nhưng vì môi trường đầu tư, làm ăn chung của các doanh nghiệp trên địa bàn nên tôi chấp nhận".

Trong quá trình trao đổi với PV, ông Minh đã cung cấp cho chúng tôi các file ghi âm ghi lại quá trình ông Tuyên "vòi vĩnh", nhận tiền của mình và cho hay bản thân sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung đã phủ nhận toàn bộ nội dung tố cáo của ông Minh về việc mình đã có hành vi “vòi vĩnh”, ép buộc và nhận 100 triệu đồng của công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Mạnh Phú để chấm cho công ty ông này trúng thầu.

An ninh - Hình sự - Chủ doanh nghiệp tố giám đốc ban quản lý dự án huyện “vòi” 100 triệu đồng (Hình 3).

Ông Lê Văn Tuyên trao đổi với PV.

Tuy nhiên, ông Tuyên thừa nhận, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã 3 lần mời ông này lên làm việc và có đọc cho ông nghe nội dung đơn tố cáo của ông Minh và các bằng chứng mà ông Minh cung cấp (các file ghi âm việc ông Tuyên gọi điện vòi vĩnh và nhận tiền). Hiện, công an đang tiến hành giám định giọng nói trong các file ghi âm để phục vụ công tác điều tra để làm rõ.

Liên quan đến sự việc này, ngày 4/7, văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn số 3258/VPTU truyền đạt ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy giao: "Thường trực Huyện ủy Hà Trung chỉ đạo giải quyết đơn theo quy định; có ý kiến trả lời công an; đồng thời báo cáo đồng chí Bí thư biết kết quả”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của vụ việc!

Bạn đang đọc bài viết Chủ doanh nghiệp tố giám đốc ban quản lý dự án huyện “vòi” 100 triệu đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục