Chủ hụi cuỗm hàng chục tỷ bỏ trốn vẫn dọa giết, chặt chân hụi viên

08:18 30/06/2016

Hàng trăm người vẫn đang đứng ngồi trên đống lửa khi có nguy cơ mất trắng số tiền mà bao năm tích góp.

Tin tức mới nhất việc chủ hụi Đinh Văn Biển (SN 1973, trú tại đội 5, xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh, Nam Định) bỗng nhiên mất tích khiến hàng trăm người dân nơi đây đứng ngồi không yên và có nguy cơ mất trắng số tiền bao năm tích góp, PV báo Người Đưa Tin đã nhận thêm nhiều thông tin từ phía người dân cung cấp.

Hiện nay đã có hơn 200 người làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo việc ông Đinh Văn Biển lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của họ thông qua việc chơi hụi và vay tiền.

Người dân ở địa phương cho biết, sự việc xảy ra khiến nhiều người mất ăn, mất ngủ, nhiều gia đình đánh chửi nhau. Cuộc sống của hàng trăm người bị xáo động cuộc sống bởi chủ hụi bỗng nhiên mất tích. Số tiền đó, vỗn dĩ họ tích góp cho cuộc sống sau nay, hoặc khi gia đình có công việc thì mới sử dụng.

Họ vào hụi với nhau, chỉ mong mục đích tích góp được một món tiền nào đó cho con cái hoặc cho gia đình khi cần thì sử dụng. Nhiều gia đình đã cả tin lôi cả con gái, anh em họ hàng, thậm chí là thông gia vào để cùng chơi hụi.

Pháp luật - Chủ hụi cuỗm hàng chục tỷ bỏ trốn vẫn dọa giết, chặt chân hụi viên

Ngôi nhà ông Biển đóng cửa, không ai biết họ đi đâu.

Người dân cho biết, vào khoảng 20/6 vừa qua, vợ chồng ông Đinh Văn Biển có về nhà khoảng 2 ngày rồi sau đó lại đi đâu đến nay không ai biết. Nhiều người khi thấy ông Biển về cũng muốn kéo đến đòi nợ nhưng sợ ông Biển nhiều thủ đoạn nên không dám. Họ cho rằng đã nộp đơn lên các cơ quan chức năng nên cứ đợi cơ quan chức năng để giải quyết.

“Vợ chồng nhà Biển dựng phường hụi thì toàn có anh em nhà, còn người ngoài thì ít. Có những hụi thì anh em nhà Biển vào đến một nửa. Bên cạnh đó, nhà Biển âm thầm vay tiền của những người dân, khi vỡ nở ra thì chúng tôi mới biết. Có những người lấy hụi xong thì nhà Biển lại bảo vay lại và lãi xuất thì bảo vào hụi mới cho. Chung quy lại, tiền chúng tôi chỉ dồn hết quay về nhà Biển”, bà Nguyễn Thị T. ch

Bạn đang đọc bài viết Chủ hụi cuỗm hàng chục tỷ bỏ trốn vẫn dọa giết, chặt chân hụi viên tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục