Chủ nợ đến điểm hẹn lấy tiền bị con nợ dàn trận đánh hội đồng

11:28 12/12/2016

Tưởng rằng con nợ sẽ trả tiền nên anh S. đã đến điểm hẹn lấy nợ. Nhưng khi đến đây anh S. đã bị một nhóm đối tượng đánh hội đồng. Hậu quả sau khi giám định sức khẻo anh bị tổn thương 34%.

Tổ chức đánh hội đồng chủ nợ

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Duy Dũng - Trưởng Công an huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết: “Liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích tại thôn Đông Hải, xã Đông Xá, Vân Đồn, hiện cơ quan công an đang truy tìm đối tượng chủ mưu trong vụ án. Đối tượng này cũng đang bị truy nã do công an huyện Vân Đồn phát lệnh”.

Theo nạn nhân Nguyễn Hữu S. (SN 1988, trú tại thôn 10, xã Hạ Long, Vân Đồn) kể lại, vào năm 2013 gia đình anh có bán vật liệu xây dựng cho anh Sáng (trú tại thôn Đông Hải, xã Đông Xá, Vân Đồn) để anh này xây nhà. Tai thời điểm này Sáng còn nợ lại anh S. 5 triệu đồng và hẹn năm 2014 sẽ trả hết.

An ninh - Hình sự - Chủ nợ đến điểm hẹn lấy tiền bị con nợ dàn trận đánh hội đồng

Anh S. bị nhóm đối tượng này đánh phải nhập viên với nhiều vết thương trên người (Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp).

Tuy nhiên, phải nhiều lần đòi nợ thì Sáng mới trả được 2 triệu đồng còn nợ lại 3 triệu đồng. Đến cuối tháng 8/2015 anh S. gặp Sáng và có hỏi nợ nhưng Sáng lại hẹn đi hẹn lại.

Do đang cần tiền mua vật liệu nên gia đình anh S. bắt Sáng phải trả trước 1 triệu đồng. Không thể khất thêm lần nữa Sáng đã nhờ một người khác gọi điện để hẹn trả nợ giúp Sáng.

Tuy nhiên, khi anh S. đến nơi hẹn tại Đông Hải, xã Đông Xá, Vân Đồn thì gặp một người tên Hiền (hiện Hiền đang bị truy nã) bảo vào nhà để lấy tiền. Tưởng rằng vào nhà sẽ lấy được tiền. Nhưng không ngờ khi vào nhà anh S. đã bị các đối tượng chửi bới rồi phía bên ngoài cửa nhiều thanh niên cầm theo hung khí đánh tới tấp vào người anh S. và 1 người bạn của anh S. đi cùng. Hậu quả anh S. bị tổn thương 34% sức khỏe.

Sự việc lúc này gia đình anh S. đã báo lên Công an xã Đông Xá, Công an huyện Vân Đồn giúp đỡ. Sau một thời gian dài điều tra đến ngày 11/1/2016 thì cơ quan Công an huyện Vân Đồn đã khởi tố vụ án.

Thương lượng không được đến nhà “khủng bố”

Cũng theo gia đình anh S., sau khi biết được tỷ lệ thương tích của anh S. là 34% Sáng đã cho Lâm (em trai Sáng) đến giảng hòa.

Tại đây Sáng cũng đã thừa nhận và cho gia đình anh S. biết người đánh anh S.. Nhưng vì không để các đối tượng này ngoài vòng pháp luật gia đình anh S. đã không đồng ý giảng hòa.

Tưởng rằng không được giảng hòa thì gia đình Sáng sẽ chịu theo sự trình phạt của pháp luật nhưng thời gian sau khi đến giảng hòa Lâm liên tục đến nhà anh S. uy hiếp không được tố cáo mà phải rút đơn. Tiếp sau đó, Lâm nhiều lần đưa hương đến công nhà anh S. thắp để đe dọa.

An ninh - Hình sự - Chủ nợ đến điểm hẹn lấy tiền bị con nợ dàn trận đánh hội đồng (Hình 2).

 Thời điểm anh S. bị đánh đã bị gãy chân phải đi mổ ở bệnh viện Việt Đức (Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp).

Trao đổi với PV, anh Mạnh (anh trai nạn nhân S.) cho biết: “Hiện gia đình chúng tôi cũng đã gửi nhiều đơn lên các cơ quan có liên quan. Nhưng đến nay gia đình tôi cũng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Ngoài ra, gia đình tôi nhận thấy trong vụ án này còn một số đối tượng có tham gia đánh em trai mình vẫn chưa bị xử lý. Tất cả chứng cứ phía gia đình cũng đã gửi hết cho cơ quan chức năng nhưng hầu như không có câu trả lời”.

Theo như chứng cứ gia đình anh S. cung cấp thì vào thời điểm gây án còn có một đối tượng tên Long cũng tham gia đánh anh S. và người bạn đi cùng. Điều mà gia đình nạn nhân S. hết sức bất bình và thắc mắc.

Tại thời điểm lấy lời khai lần đầu Long đã khai nhận mình có tham gia đánh người và trong số đó còn có một người tên là Mộc (em trai Sáng) cũng đánh anh S..

Tuy nhiên, đến lần lấy lời khai sau đó Long lại khai mình không tham gia đánh người ở vụ việc xảy ra trước đó. Lí do được Long đưa ra để giải thích cho việc lời khai lần 1 và lần 2 có sự không thống nhất là “do ghét gia đình Sáng nên lần 1 mới khai có tham gia đánh người?”.

An ninh - Hình sự - Chủ nợ đến điểm hẹn lấy tiền bị con nợ dàn trận đánh hội đồng (Hình 3).

Sau một thời gian bị đánh hiện nạn nhân vẫn còn 2 cái đinh trong chân chưa được mổ lấy ra (Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp).

“Một lí do đưa ra thật vô lí nhưng phía cơ quan công an đã không khởi tố những đối tượng liên quan này”, anh S. đặt vấn đề.

Được biết, sau khi bị nhóm người này đánh hiện anh S. vẫn đang còn 2 cái đinh trong chân khi tiến hành mổ để ghép chân vẫn chưa được tháo ra. Vì thế, mỗi lúc trái gió trở trời anh luôn bị hành hạ. Mọi việc bây giờ anh chỉ làm việc nhẹ chứ không làm được việc nặng. Không những thế khi di chuyển nếu sai tư thế là chân lại đau, lại phải đi viện để điều trị.

Trong buổi làm việc với PV, anh Nguyễn Mạnh (anh trai nạn nhân S.) thắc mắc: "Tại sao sự việc em tôi bị nhóm đối tượng kia đánh bị thương tích nặng như vậy mà 3 tháng sau khi sự việc xảy ra cơ quan công an mới tiến hành khởi tố vụ án. 7 tháng sau mới gọi nạn nhân lên để nhận dạng các đối tượng”.

Cho đến thời điểm hiện nay vụ án của gia đình nạn nhân S. vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Trong khi đó, theo quyết định khởi tố vụ án thì mức thương tật của nạn nhân là 34%. Điều này đã khiến gia đình nạn nhân hết sức bức xúc.

Xuân Nguyễn

 

Bạn đang đọc bài viết Chủ nợ đến điểm hẹn lấy tiền bị con nợ dàn trận đánh hội đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục