Chủ tịch Hà Nội “tiết lộ” công thức đánh, chuyển cây xanh không bị phản đối

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

21:08 13/01/2018

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chia sẻ về công thức đánh chuyển cây xanh để không bị người dân phản đối.

Chia sẻ tại Hội nghị về cây xanh, mặt nước diễn ra sáng 13/1, ông Nguyễn Đức Chung cho cho rằng: Trước đây, mỗi khi TP. Hà Nội thực hiện đánh chuyển, chặt hạ thay thế cây xanh ở một số tuyến phố đều “vấp” phải sự phản đối của người dân.

Theo ông Chung, sở dĩ có chuyện đó là do cách làm chưa đúng, động chạm đến tình yêu cây xanh của người dân Hà Nội. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho rằng, TP. đã tìm được công thức để đánh chuyển cây xanh mà không bị người dân phản đối.

Xã hội - Chủ tịch Hà Nội “tiết lộ” công thức đánh, chuyển cây xanh không bị phản đối

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội phát biểu tại hội thảo khoa học về cây xanh, mặt nước.

Theo đó, TP. đã đưa ra được công thức về công tác chăm sóc cây xanh trên đường phố là “cắt tỉa – trồng mới – đánh chuyển – chăm sóc – cắt tỉa – làm đẹp”.

“Trước đây thất bại là chúng ta không tổ chức trồng mới, mà chúng ta cắt tỉa, đánh chuyển ngay nên đã động chạm đến tình yêu của người dân Hà Nội đối với cây xanh. Bây giờ chúng tôi cắt tỉa trước, rồi trồng mới bổ sung những cây thiếu, sau đó mới tiến hành đánh chuyển những cây xấu”, ông Chung nói.

Dẫn chứng cụ thể ông Chung kể ra trường hợp cụ thể: “Đó là, mới đây TP đã chỉ đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đánh chuyển cây đa ở phố Khâm Thiên. Trước khi tiến hành đánh chuyển cây đa này, công ty đã phải trồng mới toàn bộ cây trên phố Khâm Thiên; sau đó tiến hành cắt tỉa, rồi trồng bổ sung, cuối cùng mới thực hiện đánh chuyển nên đã được người dân rất ủng hộ”.

Bên cạnh đó, ông Chung cũng thừa nhận, trong quá trình trồng mới cây xanh cũng còn gặp nhiều khó khăn dẫn đến các nguyên tắc, quy định về khoảng cách cây khó thực hiện triệt để. Chủ tịch Hà Nội nói: "Vẫn có nhiều người dân có suy nghĩ là không muốn trồng cây xanh trước cửa nhà, nên khi trồng đã không giữ được khoảng cách đồng bộ đã đề ra. Có những cây phải trồng đi, trồng lại đến 5-6 lần vì họ cứ đổ nước sôi xuống dẫn đến cây bị chết. Có trường hợp công an, thậm chí đích thân tôi phải can thiệp mới trồng được cây xanh…”.

Về công việc bảo vệ, làm sạch nguồn nước tại các sông, hồ trên địa bàn TP. Hà Nội, ông Chung cho biết, cho đến nay, công ty Thoát nước Hà Nội đã khảo sát làm sạch trên 800 hồ, trong đó có 122 hồ trong vùng nội thành và các vùng lân cận để tiến hành tẩy rửa làm sạch.

Trước đó, Hà Nội đã đặt hàng các nhà khoa học của nước Đức chế tạo cho thành phố chất Redoxy-3C để khử mùi hôi tại các hồ và đã thực hiện thành công tại Hồ Mẻ, Ba Mẫu, Giáp Bát...

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hà Nội “tiết lộ” công thức đánh, chuyển cây xanh không bị phản đối tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục