Chủ tịch Đà Nẵng chỉ rõ nhiều cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

16:56 12/07/2018

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, hiện trên địa bàn có nhiều bất cập do người đứng đầu các cấp chính quyền, sở, ngành liên quan đã buông lỏng quản lý, không phát hiện những sai phạm ngay từ đầu.

Ngày 12/7, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Thành ủy, HĐND và UBND thành phố rất quan tâm đến việc tập trung khắc phục các tồn tại sau kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất đai. Hiện, việc khắc phục đã có được một vài kết quả bước đầu nhưng vướng mắc rất nhiều giữa kết luận thanh tra và các quy định khác của pháp luật. Điều này dẫn đến chậm trễ việc tiếp tục triển khai các quyền lợi của các nhà đầu tư thứ cấp.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ rõ nhiều cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, có nhiều cán bộ buông lỏng quản lý.

Ông Thơ nhận định, các cơ quan tham mưu, người đứng đầu và các cán bộ chuyên môn chưa thể hiện hết tinh thần trách nhiệm, thiếu hẳn tính năng động, không đưa ra được đề xuất tháo gỡ. Nhiều vấn đề có thể được đề xuất tháo gỡ nhưng do tâm lý sợ trách nhiệm nên không xử lý mà chờ cấp trên.

Vị Chủ tịch UBND thành phố cho biết: “Chúng ta cần những cán bộ lãnh đạo năng động, nắm kỹ pháp luật và chuyên môn để giải quyết công việc có hiệu quả. Thủ tướng đang sắp xếp 1 lịch họp để nghe thành phố và các bộ, ban, ngành trong đó có Thanh tra Chính phủ để giải quyết kiến nghị của TP.Đà Nẵng”.

Cũng theo ông Thơ, TP.Đà Nẵng hiện nay đã thể hiện sự bất cập, thiếu các khu vực sinh hoạt công cộng như công viên, bãi đỗ xe, bệnh viện, trường học đạt chuẩn… Thời gian qua, tình trạng xây dựng trái phép tràn lan. Nhiều phường, xã có tình trạng cán bộ bao che, móc nối, dung túng cho các cá nhân chiếm dụng đất công, hợp thức hóa đất đai để trục lợi.

Việc để xảy ra những điều này là do người đứng đầu các cấp chính quyền, sở, ngành liên quan đã buông lỏng quản lý, không phát hiện những sai phạm ngay từ đầu. Ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị các cơ quan chức năng phải truy cứu trách nhiệm từng cá nhân nghiêm khắc, không được bao che, dung túng cho những hành vi sai trái để giữ kỷ cương, phép nước.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Đà Nẵng chỉ rõ nhiều cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục