Ngày 24/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, vừa ký ban hành Quyết định 2602/QĐ-UBND thành lập Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn TP Đà Nẵng. Ông Thơ sẽ trực tiếp làm Trưởng Ban chỉ đạo. Ngoài ra, phó trưởng an là Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng. Thành viên thường trực Giám đốc Sở Y tế và các thành viên là đại diện các Sở, ban, ngành liên quan.
Ban chỉ đạo liên có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với UBND TP về chủ trương, giải pháp, cơ chế, chính sách trong quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. Đồng thời giúp Chủ tịch UBND TP chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan trong việc xử lý những vấn đề liên ngành về VSATTP.
Trường hợp có diễn biến phức tạp về VSATTP, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân TP, Ban chị đạo kịp thời kiến nghị Chủ tịch UBND TP các biện pháp xử lý. Ban chỉ đạo còn có nhiệm vụ giúp Chủ tịch UBND TP đôn đốc kiểm tra việc thực hiện công tác VSATTP của các cơ quan, đơn vị, địa phương theo quy định của pháp luật và quy định của UBND TP Đà Nẵng.
Ban chỉ đạo sẽ báo cáo với UBND TP về hoạt động của Ban chỉ đạo theo định kỳ 3 tháng, 6 tháng, 1 năm và báo cáo đột xuất theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
UBND TP Đà Nẵng lập Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn trên địa bàn TP
Ngay trong sáng 5/5, lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ chủ trì cuộc đối thoại trực tuyến về An toàn vệ sinh thực phẩm tại Công viên phầm mềm Đà Nẵng (số 2 Quang Trung, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).
Cũng trong ngày ngày 4-5, UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) chủ trì, phối hợp các sở ngành khẩn trương tiến hành hướng dẫn ngư dân vùng khai thác hải sản, quản lý chặt chẽ các phương tiện đánh bắt hải sản, bảo đảm việc đánh bắt ở các vùng biển khôn