Chủ tịch TP.Hà Nội chỉ đạo kiểm tra tin dân bị ‘hành’ giấy chứng tử

16:07 26/07/2017

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu kiểm tra, xử lý sai phạm (nếu có) vụ người dân ‘tố’ bị làm khó khi xin giấy chứng tử tại phường Văn Miếu.

UBND TP.Hà Nội vừa có công văn 3627/UBND-TKBT thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc kiểm tra thông tin "dấu hiệu tiêu cực trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính" tại UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa.

Xã hội - Chủ tịch TP.Hà Nội chỉ đạo kiểm tra tin dân bị ‘hành’ giấy chứng tử

Bà Vũ Mai Khanh -  Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (bên trái) trả lời báo chí sáng 26/7. (Ảnh: Nhất Nam).

Theo đó, Chủ tịch TP.Hà Nội giao sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa làm rõ thông tin; xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật và báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 29/7/2017.

Cũng trong sáng nay, đoàn Thanh tra công vụ của TP do Phó Giám đốc sở Tư pháp Phạm Thanh Cao dẫn đầu đã đến làm việc với phường Văn Miếu.

Ông Cao cho hay, đoàn thanh tra công vụ sẽ làm việc với lãnh đạo phường, người dân về vụ việc để có những thông tin khách quan nhất. Khi nào có kết quả thanh tra, sẽ thông báo đến báo chí.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh cũng nhận trách nhiệm trong việc cán bộ thực thi nhiệm vụ chưa làm hài lòng dân và lãnh đạo phường xin rút kinh nghiệm trong việc tiếp dân, tiếp nhận xử lý các thủ tục nhạy cảm. Tối 25/7, các cán bộ này đã đến gia đình xin lỗi và nhờ gỡ thông tin đăng trên trang cá nhân.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch TP.Hà Nội chỉ đạo kiểm tra tin dân bị ‘hành’ giấy chứng tử tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục