Chủ tịch Hà Nội: Không thể trồng lại xà cừ đã đánh chuyển trên phố

19:30 20/06/2017

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội khẳng định, việc di dời, chăm sóc xà cừ cổ thụ tốn hàng chục triệu đồng mỗi cây nhưng có thể chỉ đem ra trồng trong các công viên.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sáng 20/6, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã trả lời một số câu hỏi của cử tri quận Hoàn Kiếm, liên quan đến chủ trương chặt hạ, di chuyển hơn 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng nhằm thực hiện mở rộng dự án đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long.

Chủ tịch Hà Nội cho biết, dự án hoàn thiện vành đai 3, đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long nằm trong 39 dự án trọng điểm về giao thông mà TP đang triển khai. Dự án này được Hà Nội quy hoạch từ năm 1992.

Xã hội - Chủ tịch Hà Nội: Không thể trồng lại xà cừ đã đánh chuyển trên phố

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm.

Chủ tịch Hà Nội chia sẻ, trong điều kiện kinh tế còn khó khăn, mỗi cây dời đi, TP phải bỏ ra mấy chục triệu đồng tiền thuê đánh chuyển, chăm sóc nhưng rồi chưa biết trồng lại ở đâu. Trong khi với số đó, Hà Nội có thể mua từ 15.000-18.000 cây xanh có đường kính 25-30 cm để trồng mới.

Chủ tịch Hà Nội cũng cam kết TP sẽ khảo sát kĩ lưỡng trong quá trình triển khai dự án. Với những cây đẹp, có hướng phát triển tốt, sẽ cố gắng đánh chuyển, cây nào cong queo, không có giá trị kinh tế và mỹ thuật sẽ chặt hạ, còn cây không vào tuyến đường sẽ để lại. Khi đưa ra quyết định cuối cùng, TP sẽ công bố công khai, trên tinh thần triển khai hiệu quả nhất và tránh thiệt hại về kinh tế.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hà Nội: Không thể trồng lại xà cừ đã đánh chuyển trên phố tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục