Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm điểm cán bộ vụ ‘phê bình’ lý lịch tân sinh viên

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

20:24 10/08/2017

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra vụ việc xác nhận lý lịch công dân tại UBND xã Duyên Hà (Thanh Trì), kiểm điểm các cán bộ có liên quan.

Trong văn bản chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời chỉ đạo UBND xã Duyên Hà thực hiện xác nhận sơ yếu lý lịch công dân theo đúng hướng dẫn tại công văn 1520/HTQTCT-CT ngày 20/3/2014 của cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – bộ Tư pháp.

 

Xã hội - Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm điểm cán bộ vụ ‘phê bình’ lý lịch tân sinh viên

Đoạn phê của UBND xã Duyên Hà (Thanh Trì - Hà Nội) trong lý lịch của tân sinh viên.

 Kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan đến vụ việc và báo cáo Thành ủy, UBND TP. trước ngày 13/8.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng giao sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện công văn của cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – bộ Tư pháp đảm bảo không để xảy ra việc xác nhận lý lịch công dân không đúng quy định, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Trong diễn biến khác, được biết ngay trong chiều 10/8, ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà đã mời tân sinh viên bị “phê” trong lý lịch, cùng đại diện gia đình em này lên trụ sở UBND xã để xin lỗi và xác nhận lại lý lịch.

Nhìn nhận vụ việc này với PV báo Người Đưa Tin, Phó Giám đốc sở Tư pháp TP.Hà Nội Phạm Thanh Cao cho rằng việc lãnh đạo xã Duyên Hà phê như trên trong lý lịch của người dân là không đúng với quy định. "Trong bản khai người ta đã có dòng cam đoan ghi tự chịu trách nhiệm thì mình chỉ xác nhận điều đó", ông Cao phân tích. 

 Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm điểm cán bộ vụ ‘phê bình’ lý lịch tân sinh viên tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục