Chủ tịch huyện bị nhắc nhở vì cho đoàn đi nước ngoài quá đông

09:48 17/07/2017

Giám đốc sở Ngoại vụ Quảng Nam cho biết, việc cử đoàn đi nước ngoài quá đông là không nên, ảnh hưởng đến công việc. Ông vừa nhắc nhở một huyện về vấn đề này.

Mới đây, trao đổi với PV, Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng cho biết, đã có nhắc nhở UBND huyện Phú Ninh về việc cho đoàn lãnh đạo huyện,  phòng ban và cán bộ, giáo viên đi du lịch nước ngoài quá đông.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 7/7 vừa qua, ông Nguyễn Phi Thạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh đã ký công văn đồng ý “Đơn xin đi nước ngoài về việc riêng của các cán bộ, công chức, viên chức”, hiện đang công tác tại các đơn vị phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Nội vụ, trung tâm Văn hóa - Thể thao, văn phòng HĐND - UBND và hội Khuyến học huyện. Danh sách toàn đoàn là 15 người sẽ đi Hàn Quốc từ ngày 7/7 - 13/7. Đáng chú ý, phòng Giáo dục và Đào tạo có cả trưởng phòng, 2 phó trưởng phòng và 2 chuyên viên đi tham quan Hàn Quốc.

Chưa hết, ông Nguyễn Cảnh, Bí thư Huyện ủy và ông Huỳnh Kim Kính, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Ninh cũng có làm đơn xin đi theo đoàn này và được đồng ý, nâng con số đi nước ngoài lên 17 người.

Xã hội - Chủ tịch huyện bị nhắc nhở vì cho đoàn đi nước ngoài quá đông

 UBND huyện Phú Ninh đã cho phép 15 cá nhân đi nước ngoài.

Việc hàng loạt cán bộ phòng, ban huyện Phú Ninh cùng đi khiến dư luận lo ngại hiệu quả công việc tại cơ quan sẽ được giải quyết ra sao. Cùng với đó, ông Cảnh và ông Kính cũng mới đi tham quan Nhật Bản về được gần 2 tháng, nay lại đi tiếp khiến không ít người băn khoăn.

Nguồn tin từ UBND huyện Phú Ninh cho biết, việc ông Nguyễn Cảnh, Bí thư Huyện ủy và ông Huỳnh Kim Kính, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy mới đi Nhật Bản vào tháng 5/2017, nay lại đi tham quan Hàn Quốc nữa đã được Tỉnh ủy đồng ý cho đi.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam thông tin thêm, ông đã nhắc nhở, trao đổi với ông Nguyễn Phi Thạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh về việc cho đoàn đi nước ngoài quá đông gây ảnh hưởng đến công việc tại công sở.

Về trường hợp vừa đi Nhật Bản nay lại xin đi Hàn Quốc trong vòng chưa đầy 2 tháng của Bí thư và Phó Bí thư huyện, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc cho biết, trước đó, ông Cảnh và ông Kính gửi hồ sơ lên tỉnh xin đi tham quan Nhật Bản và Hàn Quốc. Cụ thể ngày 19/5, 2 vị này đều đã sang Nhật Bản.

"Theo quy chế làm việc và quy định của tỉnh, đối với trường hợp như anh Cảnh được Thường trực Tỉnh ủy đồng ý và anh Kính cũng được ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng ý. Nhưng khi đi Nhật Bản về rồi, 2 anh này có báo cáo lại, là do thời gian chuẩn bị visa không kịp nên chuyến đó chỉ đi Nhật Bản chứ chưa đi Hàn Quốc, cho nên có gửi hồ sơ tiếp tục xin đi Hàn Quốc đợt này, vậy tỉnh cũng đồng ý", ông Hồng cho biết.

Nhâm Thân - Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch huyện bị nhắc nhở vì cho đoàn đi nước ngoài quá đông tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục