Cà Mau: Phê bình Chủ tịch huyện vì để sai sót trong thi tuyển viên chức

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

21:10 12/08/2018

Một Chủ tịch huyện ở tỉnh Cà Mau bị phê bình vì để xảy ra sai sót trong công tác thi tuyển viên chức.

 

Giáo dục - Cà Mau: Phê bình Chủ tịch huyện vì để sai sót trong thi tuyển viên chức

Trường tiểu học Tân Xuân, nơi thí sinh Tâm thi tuyển.

Ngày 12/8, nguồn tin của PV báo Người Đưa Tin cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn phê bình và đề nghị Chủ tịch UBND huyện Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm vì để xảy ra sai sót trong công tác thi tuyển viên chức.

Theo đó, việc thành lập ban phúc khảo tại hội đồng thi tuyển viên chức năm 2017 của huyện Thới Bình còn nặng hình thức, thiếu nghiêm túc. Việc làm rõ, xử lý trách nhiệm những người liên quan chưa đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phê bình và yêu cầu chủ tịch UBND huyện Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đồng thời chỉ đạo làm rõ, xử lý trách nhiệm đối với những công chức đã tham mưu thành lập ban phúc khảo sai quy định.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào cuối năm 2017, hội đồng thi tuyển viên chức huyện Thới Bình công bố kết quả chấm phúc khảo kỳ thi tuyển viên chức trên địa bàn. Thí sinh Nguyễn Thái Tâm từ vị trí “thủ khoa” kỳ thi bị tụt hạng và có nguy cơ rớt viên chức.

Sau đó, thí sinh Tâm không đồng tình kết quả và đã có đơn gửi UBND tỉnh Cà Mau xem xét, giải quyết. Từ đó, lãnh đạo tỉnh Cà Mau giao cho các ngành chức năng vào cuộc xem xét toàn bộ quy trình coi thi, chấm thi và phúc khảo.

Kết quả, ngành chức năng tỉnh Cà Mau phát hiện nhiều biểu hiện tiêu cực, thiếu công bằng, không trung thực trong tổ chức thi cử.

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Phê bình Chủ tịch huyện vì để sai sót trong thi tuyển viên chức tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục