Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: TP lắng nghe đóng góp về phố đi bộ

13:00 02/09/2016

Chủ tịch Hà Nội tin tưởng không gian đi bộ sẽ làm hài lòng du khách đồng thời yêu cầu lắng nghe đóng góp và xử nghiêm trường hợp trông xe sai quy định.

Phát biểu trong lễ khai mạc không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và phụ cận tối 1/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, việc tổ chức thí điểm không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ 19h ngày thứ sáu đến 24h ngày chủ nhật hàng tuần sẽ bắt đầu thực hiện từ 1/9 đến hết năm 2016.

Trong thời gian này, Hà Nội cũng cho phép các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn Thành phố, các quán bar, nhà hàng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm được mở cửa phục vụ cho du khách đến 2h sáng.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tại không gian khu vực bờ hồ sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật truyền thống và hiện đại nhằm phục vụ cho nhân dân và du khách tham quan. Đồng thời một số dịch vụ như mua sắm sách, bán hàng hoa, một số loại ẩm thực nổi tiếng đặc trưng của khu phố cổ vốn được coi là một nét văn hóa độc đáo của Thủ đô cũng sẽ được bày bán để phục vụ du khách.

Xã hội - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: TP lắng nghe đóng góp về phố đi bộ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung dạo bộ cùng các du khách nước ngoài - (Ảnh: Nhất Nam).

Cũng theo vị lãnh đạo TP Hà Nội, đến nay các đơn vị chức năng lắp đặt xong hệ thống biển báo hướng dẫn, bố trí 78 điểm trông, giữ xe và một số khu vực gửi xe miễn phí, 21 điểm phát wifi miễn phí, phương án phân luồng giao thông được chuẩn bị cụ thể, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ được tổ chức đa dạng, phong phú.

“Chúng ta tin tưởng rằng, với những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Thăng Long cùng sự hội tụ và những biến tấu văn hóa - ẩm thực phù hợp với nhịp sống đương đại sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí lành mạnh của người dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội cũng đề nghị các sở, ban, ngành, các thành viên Ban chỉ đạo triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm chủ động triển khai thực hiện t

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: TP lắng nghe đóng góp về phố đi bộ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục