Chủ tịch tỉnh nói gì về kênh mới cải tạo gần 400 tỷ đã hư hỏng?

15:05 29/05/2015

Chỉ mới khánh thành được hơn 1 tháng, nhưng một số công trình của kênh thoát nước Ba Bò, tỉnh Bình Dương đã bị hư hỏng nặng, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc về chất lượng công trình này.

Sáng ngày 29/5, ông Trần Văn Nam - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cùng nhiều lãnh đạo ban ngành tỉnh đã trực tiếp xuống khảo sát tình trạng sụt lún, bong tróc của công trình thoát nước kênh Ba Bò (thuộc địa bàn thị xã Thuận An, Bình Dương.

Qua khảo sát, ông Trần Văn Nam khẳng định, khu vực kênh chính (lòng kênh) không bị hư hỏng, bong nứt. Lòng kênh được đổ bê tông vĩnh cửu và đến thời điểm trên vẫn không có hiện tượng hư hỏng. Ông Nam cho biết: Phần bị hư hỏng là phần bờ mái của kênh, ông khẳng định do đơn vụ thi công lu lèn không kỹ dẫn tới tình trạng trên.

Kinh doanh - Chủ tịch tỉnh nói gì về kênh mới cải tạo gần 400 tỷ đã hư hỏng?

Ông Trần Văn Nam - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khảo sát lòng kênh

Khi được hỏi đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề trên, ông Nam cho hay đã chỉ đạo cho Sở xây dựng tỉnh trực tiếp giám sát và theo sát công trình. Đồng thời cơ quan chức năng sẽ kiểm tra toàn diện lại về phía nhà thầu, chủ đầu tư và khâu giám sát...

Ông Nam cũng cho biết trong 15 ngày chắc chắn sẽ không đủ thời gian để khắc phục nhưng đơn vị thi công phải xử lý triệt để, không được thấy hỏng chỗ nào lấp chỗ đó.

Kinh doanh - Chủ tịch tỉnh nói gì về kênh mới cải tạo gần 400 tỷ đã hư hỏng? (Hình 2).

Kinh doanh - Chủ tịch tỉnh nói gì về kênh mới cải tạo gần 400 tỷ đã hư hỏng? (Hình 3).

Ông Nam khẳng định, công trình chính không bị hư hỏng, công trình phụ là phần mái do thi công lu lèn không chắc nên sự cố xảy ra.

Đại diện Công ty Biwase, chủ đầu tư cho biết, sau khi một số hạng mục phụ bị hư hỏng, đơn vị đã báo cáo lên UBND tỉnh. Phần bị sạt lở là hạng mục phụ, là phần dốc mái hai bên được làm bằng những tấm đan bêtông nhằm thoát nước mưa từ mặt đường xuống dưới lòng kênh. Tổng chiều dài các đoạn bị lún, sạt lở khoảng 240m.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch tỉnh nói gì về kênh mới cải tạo gần 400 tỷ đã hư hỏng? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục