Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tìm biện pháp bảo vệ các "hiệp sĩ"

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

16:56 14/05/2018

Ngày 14/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến bệnh viện Nhân Dân 115, bệnh viện Thống Nhất để thăm hỏi, động viên các "hiệp sĩ" bị thương sau khi tham gia bắt trộm vào tối 13/5, tại đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TP.HCM.

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, ông Phong cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của tập thể "hiệp sĩ" đường phố đã xả thân vì sự bình yên của thành phố, ra tay bắt trộm mặc dù các "hiệp sĩ" không có bất cứ phương tiện nào trong tay. Trong khi đó, bọn trộm lại có nhiều vũ khí nguy hiểm.

Vị Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sẽ làm việc với Công an TP.HCM để tìm giải pháp bảo vệ các "hiệp sĩ". Chia sẻ với các bệnh nhân, ông Phong khẳng định: “Chúng tôi sẽ chỉ đạo Công an TP.HCM tìm biện pháp bảo vệ các "hiệp sĩ" đường phố, những con người đã xả thân vì sự bình yên của người dân”.

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tìm biện pháp bảo vệ các 'hiệp sĩ'

Chủ tịch UBND TPHCM thăm "hiệp sĩ" trọng thương tại bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM.

Theo bác sĩ Trần Văn Sấm, Trưởng khoa Cấp cứu tổng hợp, bệnh viện Nhân Dân 115, đêm 13/5, bệnh viện tiếp nhận 3 trường hợp cấp cứu nguy kịch. Hai bệnh nhân Nguyễn Văn Th. (SN 1976) và Nguyễn Hoàng N. (SN 1989), nhập viện trong tình trạng nguy kịch do bị đâm trọng thương. Các bác sĩ đã tích cực hồi sức cấp cứu nhưng cả 2 đã tử vong.

Còn bệnh nhân Trần Văn Hoàng (SN 1968, ngụ TP.HCM) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, bị đâm thấu bụng. Hiện, bệnh nhân đã được cấp cứu thành công, tình trạng bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt…

ThS.BS Hoàng Tuấn, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê, bệnh viện Thống Nhất cho biết, hai bệnh nhân Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy (cùng SN 1996, ngụ TP.HCM) nhập viện trong tình trạng tràn máu, tràn khí lồng ngực. Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cho hai bệnh nhân. Hiện cả 2 đã ổn định, tiếp xúc tốt, đang được bảo vệ chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Chia sẻ với PV, bác sĩ Hoàng Tuấn cho biết, ban Giám đốc bệnh viện chủ trương phải bảo vệ cho các bệnh nhân là "hiệp sĩ" sau khi nhập viện cấp cứu tại đây, đề phòng những kẻ gian trà trộn, gây bất an cho họ. Ngày 14/5, có nhiều người đến thăm bệnh nhân, nhưng các bác sĩ kiểm tra giấy tờ gắt gao.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tìm biện pháp bảo vệ các "hiệp sĩ" tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục