Chưa có phép, bác sĩ vẫn tiêm thuốc tại nhà khiến bệnh nhân tử vong

22:46 24/07/2017

Qua kiểm tra phát hiện, bà Hà Thị Lương, Trạm trưởng trạm Y tế xã Tiến Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) – người tiêm thuốc khiến ông Đ. tử vong chưa được cấp phép khám chữa bệnh tại nhà.

Ngày 24/7, bà Phan Thị Tuyết, Trưởng phòng Y tế huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, bà Hà Thị Lương, Trạm trưởng trạm Y tế xã Tiến Thành, huyện Yên Thành mới có chứng chỉ hành nghề y dược tư nhân, chưa được cấp phép khám chữa bệnh tại nhà. Sau khi sự việc xảy ra, phòng Y tế huyện đã có mặt tại hiện trường và gia đình nạn nhân để làm rõ sự việc. Qua xác minh ban đầu về các biểu hiện và diễn biến bệnh của nạn nhân Đ. thì nguyên nhân tử vong nghi do sốc phản vệ.

Xã hội - Chưa có phép, bác sĩ vẫn tiêm thuốc tại nhà khiến bệnh nhân tử vong

 Ngôi nhà của gia đình bà Hà Thị Lương tại xã Tiến Thành, nơi được sử dụng để khám và tiêm thuốc cho ông Đ.

Sau khi ông Đ. mất, bà Lương thông báo cho gia đình đến đưa nạn nhân về nhà. Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng, đại diện 2 gia đình đã làm biên bản thoả thuận dân sự với nhau.

Ông Đậu Huy Hoàn, Phó Giám đốc sở Y tế Nghệ An cho biết thêm: "Hiện, sở Y tế Nghệ An đã nắm bắt được sự việc và đang yêu cầu phòng Y tế huyện Yên Thành báo cáo để có phương hướng và biện pháp xử lý. Nếu phát hiện sai phạm trong quá trình chuyên môn nghiệp vụ, Sở sẽ chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật".

Xuân Chinh  

Bạn đang đọc bài viết Chưa có phép, bác sĩ vẫn tiêm thuốc tại nhà khiến bệnh nhân tử vong tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục