Chùa Hương: Ban tổ chức đi xuồng có phao, trẻ em mong manh trên đò

20:00 17/02/2016

Nhiều trẻ em du khách phải đánh cược mạng sống khi đi đò không trang bị áo pháo, trong khi đó con xuồng của BTC lại có trang bị phao cứu sinh.

Những ngày này, người dân từ khắp nơi đổ xô về khu di tích chùa Hương (Mỹ Đức – Hà Nội) chảy hội đầu năm. Lượng du khách đông đảo khiến khu vực cáp treo, đặc biệt là suối Yến tấp nập.

Tuy vậy, theo ghi nhận, nhiều du khách đi đò tại chùa Hương không được trang bị áo phao cứu sinh.

Rất nhiều trẻ nhỏ cùng gia đình trên chiếc đò đông đúc, không phao cứu sinh tại chùa Hương làm nhiều người giật mình.

Hình ảnh những chuyến đò đông nghẹt khách lênh đênh trên sông nhưng hành khách không được mặc áo phao, trên thuyền không có phao cứu sinh dù đã quá quen tại chùa Hương nhưng vẫn gây sợ hãi cho nhiều người.

Đặc biệt, trong dịp lễ hội chùa Hương năm nay có nhiều trẻ nhỏ, phụ nữ, người già về đây hành hương.

Về vấn đề này, một cán bộ Ban tổ chức lễ hội cho rằng, việc người dân hành hương đông khiến không thể trang bị được áo phao hết. Vị cán bộ cũng lý giải tại các điểm trên sông cũng như trên bờ có đặt phao cứu sinh, ngoài ra xuồng của ban tổ chức cũng thường xuyên giám sát khi có sự cố sẽ sẵn sàng ứng cứu.

Giải thích lý do có những con thuyền chở khá nhiều hành khách gây nguy hiểm, vị cán bộ cho rằng khi du khách hàng hương đến chùa thì đi cùng 1 đoàn hoặc gia đình nhiều người. Do họ không muốn tách đoàn nên “chen” nhau vào 1 chuyến đò.

Đò quá đông khiến du khách ngồi đỉnh trên mỏm đò khiến tiềm ẩn những nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Mặc dù lời giải thích có vẻ hợp lý nhưng trong điều kiện thời tiết giá lạnh, du khách đi đò trong điều kiện hồ nước sâu. Thậm chí, có những đò vượt quá trọng tải không bị xử lý gây bức xúc.

Trong khi trẻ em đi theo gia đình đến lễ hội khi di chuyển bằng đò không được trang bị áo, phao bơi thì trên xuồng của Ban tổ ch

Bạn đang đọc bài viết Chùa Hương: Ban tổ chức đi xuồng có phao, trẻ em mong manh trên đò tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục