Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước vẫn chưa nhận được đơn xin rút của “PGS đạo văn”

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

18:00 05/03/2018

Cùng sự kiện

Chiều 5/3, thông tin tới PV báo Người Đưa Tin, ông Bùi Mạnh Nhị, Chánh văn phòng Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước cho biết, hiện Văn phòng vẫn chưa nhận được đơn xin rút khỏi danh sách đạt tiêu chuẩn chức danh PGS năm 2017 của ông Đặng Công Tráng.

Cụ thể, ông Nhị cho biết, mặc dù thông tin ông Đặng Công Tráng Trưởng khoa Luật đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh nộp đơn xin rút khỏi danh sách đạt tiêu chuẩn chức danh PGS năm 2017, tuy nhiên hiện Văn phòng của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước vẫn chưa nhận được lá đơn này.

Cũng theo ông Nhị, sau khi nhận được đơn nếu chính đáng sẽ được chấp thuận.

Trước đó, đề tài nghiên cứu khoa học "Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp ở Việt Nam" do ông Đặng Công Tráng - Trưởng khoa Luật Trường ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh - làm Chủ nhiệm bị tố sao chép với tỉ lệ lớn từ luận văn Thạc sĩ của một học viên tại ĐH Quốc gia Hà Nội, đồng thời chép một số nội dung trong các nghiên cứu của một số tác giả khác.

Giáo dục - Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước vẫn chưa nhận được đơn xin rút của “PGS đạo văn”

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM. Ảnh internet

Nói về sự việc này, ông Trần Xuân Nhĩ nguyên Thứ trưởng bộ GD&ĐT nêu quan điểm: “Trước hết theo tôi phải khen thái độ tự giác, thấy bứt rứt trong lương tâm của vị này mà rút mình khỏi danh sách Phó Giáo sư vừa qua. Ai cũng có cái sai, nhưng khi sai mà đứng ra nhận lỗi thì đáng được tôn trọng. Tôi biết, có nhiều trường hợp khác có sai lầm nhưng cũng không có đủ mạnh mẽ để làm điều đó".

“Nói như vậy không có nghĩa tôi ủng hộ ông này. Đạo văn, đặc biệt là với vai trò người thầy thì càng không thể chấp nhận được. Đây là việc dối trá lương tâm, vì háo danh, háo lợi. Vậy nên cũng cần có hình thức xử lý nghiêm minh để làm gương”, ông Nhĩ nói thêm.

Cũng theo nguyên Thứ trưởng bộ GD&ĐT, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bộ GD&ĐT đã tiến hành rà soát các hồ sơ tham gia xét chức danh GS – PGS vừa qua, và đã thấy những vấn đề, có những hồ sơ gặp “lỗi quy trình”.

“Chúng ta nên thừa thắng để tiếp tục rà soát những trường hợp trước đó, để tìm ra những người không xứng đáng, làm ảnh hưởng tới những người làm khoa học thực sự. Tôi mong rằng ngành giáo dục sẽ đi đầu, để làm gương cho xã hội về sự trung thực”, ông Nhĩ nói.

Bạn đang đọc bài viết Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước vẫn chưa nhận được đơn xin rút của “PGS đạo văn” tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục