Chùa Phúc Thành tổ chức luyện thi miễn phí cho học sinh cuối cấp

16:12 29/05/2015

Đông đảo các sĩ tử tại Nghệ An đã lựa chọn ngôi chùa Phúc Thành là nơi luyện thi tốt nghiệp, cao đẳng, đại học.

Tin tức cho hay, lớp ôn thi miễn phí bắt đầu được tổ chức đầu tháng 5 vừa qua. Tuy mới mở lớp nhưng trong ngày đầu tiên đã thu hút được gần 100 học sinh tham gia học hai môn Toán, Lý.

Học sinh báo danh tham dự sẽ được ôn thi miễn phí 5 môn học gồm có Toán, Lý, Văn, Sử, Tiếng Anh.

Lớp học được tổ chức ngay trong khuôn viên nhà chùa (ảnh: Thái Quảng).

Tham gia giảng dạy tại các lớp luyện thi miễn phí chùa Phúc Thành là các giáo viên đang công tác tại các trường ĐH, THPT trong tỉnh và ngoài tỉnh, có nhiều kinh nghiệm ôn thi ĐH, CĐ các năm qua. Ở mỗi môn học, giáo viên đưa ra những kinh nghiệm riêng giúp các em ôn thi hiệu quả, đồng thời cũng giúp các em chuẩn bị kiến thức đại cương cho từng môn học.

Rất nhiều học sinh tham gia vào lớp học (ảnh: Nguyễn Thơm).

Bên cạnh đó, các giáo viên còn nắm bắt được sự thay đổi trong cấu trúc đề thi nên định hướng cho các em học cách nào thi điểm cao nhất. Cô Ngọc - giáo viên bộ môn Ngữ Văn chia sẻ: “Đề bài môn Văn năm nay sẽ không quá gò bó trong sách giáo khoa, mà có nhiều kiến thức về xã hội hơn nên không thể cứ phương pháp cũ mà dạy. Trong quá trình giảng, những câu chuyện, những vấn đề nóng của xã hội được xen vào vừa sát với đề thi lại vừa tạo sự hứng thú của học trò”.

Giáo viên môn Ngữ Văn, cô Võ Thị Bích Ngọc (ảnh: Nguyễn Thơm).

Chính vì thế, lớp ôn thi này ngày càng thu hút nhiều em học sinh tới tham gia. Mỗi ngày, nhà chùa nhận được hơn chục đơn đăng ký của các sĩ tử. Mặc dù, lớp học ôn thi dành cho mọi đối tượng ôn thi đăng ký nhưng nhà chùa muốn hướng đến nhiều hơn tới những em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để tham gia các lò luyện thi với chi p

Bạn đang đọc bài viết Chùa Phúc Thành tổ chức luyện thi miễn phí cho học sinh cuối cấp tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục