Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất

00:38 26/03/2017

Tối 25/3, hàng trăm bạn trẻ tại Hà Nội có mặt tại Nhà hát lớn Hà Nội để cùng chung tay vì chiến dịch bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt đèn.

Suốt nhiều năm nay, chương trình Giờ Trái Đất đã trở thành một trong những sự kiện quen thuộc và có sức ảnh hưởng không chỉ ở các quốc gia khác trên thế giới mà tại Việt Nam cũng ngày càng được hưởng ứng tích cực hơn.

Giờ Trái Đất năm nay thu hút sự tham gia của hàng trăm triệu người ở hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tất cả sẽ cùng chung tay vì chiến dịch bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt đèn vào lúc 20h30 đến 21h30.

Với thông điệp "Tắt đèn bật tương lai", 63 tỉnh, thành của Việt Nam đã đồng loạt hưởng ứng Giờ Trái đất bằng cách tắt các thiết bị điện không cần thiết, thực hiện các hành động tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất

Các bạn trẻ Hà Nội tham gia chương trình Giờ trái đất tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám.

Tại chương trình, Bộ trưởng Bộ công thương Trần Tuấn Anh cho biết: "Việt Nam triển khai hưởng ứng hoạt động Giờ Trái đất từ năm 2009, chỉ với 6 tỉnh thành. Đến nay, đã có 63 tỉnh thành cùng các tổ chức, người dân và doanh nghiệp cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này".

"Việc tắt điện trong vòng 1 giờ đồng hồ là hành vi có ý nghĩa lớn, thể hiện nhận thức và hành động của mỗi người trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hướng tới tương lai", Bộ trưởng Bộ công thương nói.

Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội mong muốn thông qua chương trình này sẽ giúp người dân thay đổi thói quen sử dụng điện của mỗi người, từ chính hành động nhỏ nhất. Từ đó, nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất nước, tiết kiệm năng lượng.

Các Đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái Đất 2017 gồm có: Ca sỹ Noo Phước Thịnh, diễn viên Nhã Phương, MC Phan Anh, Á hậu Thụy Vân cùng hàng trăm bạn trẻ của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 2).

 Nam ca sĩ Noo Phước Thịnh - một trong 4 Đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái Đất 2017.

Sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 kWh, tương đương với giá trị khoảng 764 triệu Đồng. 

Trước đó, trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi để hưởng ứng Giờ Trái đất như đạp xe, đi bộ, tuyên truyền cho người dân về tiết kiệm năng lượng với sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên.

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2017 tại Việt Nam là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo, dưới sự tổ chức của Tổng cục Năng lượng cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Daikin Việt Nam, Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn. Trong đó EVN là nhà tài trợ đồng hành của Chiến dịch trong 9 năm liên tiếp.      

Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Sự kiện vì môi trường này được tổ chức lần đầu tiên ở Sydney vào năm 2007. Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch.

Giờ Trái đất có thể góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước.

Đây là sự kiện vì môi trường có ý nghĩa quan trọng, giúp thu hẹp khoảng cách giữa các châu lục với cùng mục tiêu tiết kiệm năng lượng, hành động vì khí hậu.

Chùm ảnh hàng trăm bạn trẻ Hà Nội trong chương trình Giờ Trái đất tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám:

Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 3).
Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 4).
Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 5).
Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 6).
Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 7).
Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 8).
Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 9).
Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 10).
Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 11).
Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 12).
Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 13).
Công nghệ - Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (Hình 14).

Bài, ảnh: Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Chùm ảnh: Hàng trăm bạn trẻ Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục