Chung cư 89 Phùng Hưng không có khả năng khắc phục PCCC

Thành Phong nguyencaoson23081994@gmail.com

14:03 16/04/2018

Gần 2 năm đưa vào sử dụng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chung cư 89 Phùng Hưng vẫn chưa hoàn thiện nghiệm thu hệ thống PCCC. Chung cư này cũng nằm trong danh sách 17 chung cư không có khả năng khắc phục hệ thống PCCC.

 

Hồ sơ điều tra - Chung cư 89 Phùng Hưng không có khả năng khắc phục PCCC

Rất nhiều cư dân về sinh sống, nhưng chung cư 89 Phùng Hưng vẫn chưa được nghiệm thu PCCC.

Tại buổi giao ban do Thành ủy TP.Hà Nội tổ chức chiều 3/4, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay, trên toàn TP.Hà Nội có 31 công trình có vi phạm PCCC, trong đó 15 công trình không có khả năng khắc phục. Trong đó có tòa nhà chung cư 89 Phùng Hưng (hay còn gọi là chung cư The Sun Garden).

Tọa lạc tại số 131 Phùng Hưng (phường Phúc La, quận Hà Đông, TP.Hà Nội), chung cư 89 Phùng Hưng được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2016, nhưng cho đến nay vẫn chưa được nghiệm thu PCCC khiến cho những người dân sinh sống tại đây vô cùng lo lắng, nhất là sau khi xảy ra vụ cháy chung cư Carina ở Sài Gòn.

Trao đổi với PV, anh Công, cán bộ quản lý đô thị phường Phúc La, cho biết: “Hiện tại chung cư này đã được lắp đặt hệ thống PCCC theo phương án được thẩm duyệt tại thời điểm triển khai thi công, nhưng do lỗi của chủ đầu tư khi lắp đặt hệ thống PCCC không đúng theo phương án đã được phê duyệt và tiêu chuẩn PCCC hiện hành nên chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu.”

Theo ghi nhận thực tế của PV, hiện tại tòa chung cư 89 Phùng Hưng đã có rất nhiều cư dân về sinh sống, trạm biến áp được chủ đầu tư đặt ngay cạnh lối ra vào sát với tòa nhà rất dễ gây ra cháy nổ. Nếu trường hợp tòa nhà xảy ra hỏa hoạn thì xe chữa cháy không thể tiếp cận được vào trong tòa nhà. Ngoài ra, bên trong tòa nhà này còn có một trường mầm non, nhưng khu hóa vàng mã lại được chủ đầu tư đặt ngay lối vào của trường mầm non này, khiến cho khả năng cháy nổ, hỏa hoạn ở đây có thể xảy ra bất cứ khi nào.

“UBND phường Phúc La đã nắm được việc chủ đầu tư chung cư 89 Phùng Hưng đặt trạm biến áp ngay sát cạnh tòa nhà, chúng tôi đã kiến nghị chủ đầu tư di chuyển trạm biến áp ra khỏi tòa nhà, nhưng cho đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện”, anh Công thông tin thêm.

Được biết, tòa nhà chung cư 89 Phùng Hưng (hay còn gọi là chung cư The Sun Garden), do công ty Cổ phần thương mại Hà Tây làm chủ đầu tư. Được triển khai xây dựng từ năm 2014 và đưa vào sử dụng cuối năm 2016, với tổng mức đầu tư 356 tỷ đồng. Tòa nhà được thiết kế 35 tầng, trong đó có 2 tầng hầm, 5 tầng trung tâm thương mại và 30 tầng căn hộ với tổng cộng 240 căn hộ.

Hồ sơ điều tra - Chung cư 89 Phùng Hưng không có khả năng khắc phục PCCC (Hình 2).

Trạm biến áp được đặt ngay lối ra vào sát cạnh tòa nhà.

Theo tìm hiểu, công ty Cổ phần thương mại Hà Tây trước đây là công ty vật liệu Điện máy và Chất đốt Hà Tây, được thành lập tháng 10/1991. Đến tháng 10/2003, được cổ phần hóa và đổi tên thành công ty Cổ phần Thương mại Hà Tây, do ông Đào Văn Chiến làm Giám đốc. Công ty này hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: Kinh doanh Bất động sản, nhà ở, cho thuê văn phòng, xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi… với vốn điều lệ là 50 tỷ đồng.

Tòa nhà chung cư 89 Phùng Hưng được coi là dự án đầu tay của công ty Cổ phần thương mại Hà Tây, ngoài ra công ty Cổ phần thương mại Hà Tây còn liên danh với chủ đầu tư khác xây dựng chung cư số 7 Trần Phú (Hà Đông) và chung cư Nguyễn Chánh (Hà Đông). 

Bạn đang đọc bài viết Chung cư 89 Phùng Hưng không có khả năng khắc phục PCCC tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục